Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH, HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI CHUYÊN ĐỀ TẠI XÃ CAO LÂU

Chiều ngày 18/6, tổ đại biểu HĐND tỉnh do ông Phạm Quang Cường - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cao Lộc làm trưởng đoàn và đoàn đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề về thực hiện các chính sách hỗ trợ cho học sinh, sinh viên trên địa bàn xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc.

HDND_0.jpg

          Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã được nghe báo cáo của UBND huyện về tình hình thực hiện các chính sách hỗ trợ cho học sinh, sinh viên trên địa bàn xã Cao Lâu. Cao Lâu là một xã vùng III biên giới của huyện Cao Lộc, những năm qua, Ban giám hiệu các trường và chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, triển khai tuyên truyền đầy đủ nội dung văn bản liên quan đến chế độ, chính sách của học sinh đến toàn thể phụ huynh. Các cơ quan chuyên môn cấp huyện làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở xét duyệt hồ sơ và ban hành các quyết định phê duyệt học sinh được hưởng các chế độ chính sách theo quy định. Kết quả trong năm học 2018 – 2019, đã có trên 380 học sinh ở các cấp học trên địa bàn xã được hưởng chế độ hỗ trợ chi phí học tập và miễm giảm học phí  với số tiền trên 200 triệu đồng; hỗ trợ tiền ăn, tiền nhà ở cho 690 học sinh với số tiền 3 tỷ 840 triệu đồng; hỗ trợ 89 tấn gạo. Bên cạnh đó, các chế độ hỗ trợ học sinh khuyết tật, hỗ trợ tiền ăn trưa cho học sinh mầm non được thực hiện kịp thời, đúng quy định. 100% học sinh, sinh viên trên địa bàn được thụ hưởng chính sách BHYT cho người dân tộc thiểu số theo quy định. Sau khi nghe báo cáo, cử tri đã đồng tình và đánh giá cao những nỗ lực của các cấp chính quyền, các phòng chuyên môn đã kịp thời hướng dẫn để hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét hưởng hỗ trợ cho học sinh, sinh viên, đồng thời cử tri cũng có ý kiến cần làm rõ hơn như: điều kiện thụ hưởng trong từng loại chính sách; quy trình thực hiện hồ sơ thụ hưởng,; quy trình quản lý, xét duyệt hồ sơ học sinh…..

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện, đồng chí Phạm Quang Cường - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cao Lộc đã tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri và phân tích làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm; đồng thời yêu cầu lãnh đạo các phòng ban chuyên môn và địa phương sớm giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện. Các ý kiến, kiến nghị khác của cử tri sẽ được tổng hợp trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới.

 

Mai Trang

Trung tâm VH,TT&TT  Cao Lộc