Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Cao Lộc lần thứ V

Ngày 20/6, Hội LHTN Việt Nam huyện Cao Lộc đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự đại hội có trên 100 đại biểu đại diện cho hơn 8.600 hội viên thanh niên thuộc 23 cơ sở Hội trong toàn huyện.

lhtn.JPG

          5 năm qua, các cấp bộ Hội thanh niên từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện Cao Lộc đã không ngừng nỗ lực đưa công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện tiếp tục phát triển xứng tầm là một trong những đơn vị dẫn đầu tỉnh. Các phong trào hoạt động của Hội luôn được hội viên, thanh niên tích cực hưởng ứng, được cấp ủy, chính quyền quan tâm đồng tình ủng hộ.

Trong nhiệm kỳ, các cấp bộ Hội toàn huyện đã thực hiện tốt các hoạt động giáo dục truyền thống cho hội viên, thanh niên như:  Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, “Ngày hội tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Hành trình tháng ba Biên giới”; kết quả trong nhiệm kỳ đã tổ chức được trên 400 cuộc thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo với  trên 800 suất quà trị giá trên 230 triệu đồng, tổ chức hoạt động giúp đỡ cho hơn 187 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo được gần 1.000 ngày công lao động. Với tinh thần “ Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, màu áo xanh tình nguyện đã có mặt khắp mọi thôn bản, đem sức trẻ, lòng nhiệt huyết để tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường . Các chương trình “Tình nguyện Mùa đông, Xuân tình nguyện”, “Hành trình Tháng ba biên giới”, “Tháng Thanh niên”, “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè” được tổ chức rộng khắp, luôn thu hút đông đảo thanh niên tham gia. Trong nhiệm kỳ, thanh niên trong toàn huyện đã thực hiện được 16 công trình thanh niên cấp huyện, 339 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở. Huy động hội viên 23 xã, thị trấn tham gia giúp 01 xã điểm về đích nông thôn mới hằng năm và đảm nhận thực hiện tiêu chí 17 về môi trường với các phần việc cụ thể như: phát quang đường làng, tu sửa, mở rộng, san lấp mặt bằng đường giao thông; nạo vét, xây mới mương máng thủy lợi nội đồng, phối hợp trồng cây xanh các loại.

lhtn1.JPG

lhtn2.JPG

Với những kết quả đã đạt được, 20 tập thể và cá nhân đã được Tỉnh đoàn và chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2019./.

 

Phương Thúy