Huyện Cao Lộc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Hưởng ứng ngày chạy Olympic quốc tế và kỷ niệm 70 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946- 27/3/2016), Ngày 25/3, huyện Cao Lộc đã long trọng tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hà Xuân Quang- Tỉnh ủy viên,- Bí thư huyện ủy; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các em học sinh và nhân dân tham gia hưởng ứng Ngày chạy

Tại buỗi lễ phát động, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống, mục đích, ý nghĩa của Ngày chạy Olympic; kỷ niệm 70 năm Ngày Thể thao Việt Nam và 70 năm ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục Thể thao (27/3/1946 – 27/3/2016). Bên cạnh đó, điểm qua những kết quả nổi bật của các phong trào thể dục thể thao của địa phương trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Liễu Văn Chiến - Phó chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động thể dục thể thao, biểu dương tinh thần hăng say tập luyện thể dục thể thao của mọi tầng lớp nhân dân. Đây là hoạt động phong trào quần chúng rộng rãi, có tác động tích cực tới đời sống văn hóa, tinh thần của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, góp phần phát triển tầm vóc và thể lực mỗi người dân. Qua hoạt động này, nhằm góp phần cổ vũ phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các em học sinh và đông đảo quần chúng nhân dân đã tham gia chạy tại khu vực trung tâm huyện với chiều dài gần 1.000m.

Tin, ảnh: Mai Trang-Duy Trang-Xuân Điệp