Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
An ninh - Quốc phòng

Cao Lộc: Tổng kết thực hiện quyết định số 49 của Thủ tướng chính phú

 Ngày 28/6/2019, Ban chỉ đạo 24 huyện Cao Lộc đã tổ chức tổng kết thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc, làm nhiệm vụ quốc tế trên địa bàn huyện.

An ninh - Quốc phòng

Giáo sư Hoàng Chí Bảo nói chuyện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, phong cách “ tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ

Tại Hội nghị, cán bộ, chiến sỹ, dân quân và nhân dân đã được nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo truyền đạt một số nội dung cơ bản về cuộc đời và sự nghiệp suốt đời hy sinh phấn đấu cho lý tưởng cộng sản, Trong đó “Nêu cao tinh thần trách nhiệm - Chống chủ nghĩa cá nhân - Nói đi đôi với làm”, “Cần - Kiệm - Liêm - Chính - Chí - Công - Vô - tư”, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị và đức khiêm tốn hết mực của Chủ tịch Hồ Chí Minh được thực hiện trong quá trình hoạt động cách mạng, những sinh hoạt trong cuộc sống đời thường và qua bản Di chúc Người để lại trước lúc đi xa. Bằng lối thuyết trình mạch lạc, có sức lôi cuốn đã gây xúc động mạnh cho các đại biểu tham dự. Buổi nói chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với “Tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ, Giáo sư Hoàng Chí Bảo đã mang đến cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân của hai Đảng Ủy một cái nhìn tổng quát, sâu sắc về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác - một con người với trí tuệ uyên bác và nhân cách cao cả, trọn đời vì nước, vì dân. Từ đó khơi dậy lòng tự hào, ý thức trách nhiệm của mỗi người trong việc tích cực, tự giác học tập, tu dưỡng, rèn luyện thực hiện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh. Coi việc rèn luyện, tu dưỡng và học tập là nhu cầu “tự thân” để không ngừng nỗ lực, cố gắng vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện./.
An ninh - Quốc phòng

Hải Yến sau một năm được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

      Trở lại xã Hải Yến vào những ngày cuối năm 2017, chúng tôi nhận thấy bức tranh Nông thôn mới của xã ngày một khởi sắc hơn: Những thửa ruộng trĩu hạt đang đương vụ gặt; đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa sạch đẹp; nhân dân hăng hái lao động sản xuất phát triển kinh tế... Có thể thấy, sau gần 1 năm đạt chuẩn, Hải Yến không “ngủ yên” trong niềm vui cũ, mà đang tiếp tục tạo dựng nên những thành quả mới trong công cuộc xây dựng Nông thôn mới. Bên cạnh việc từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng nông thôn thì đời sống vật chất, tinh thần của người dân trên địa bàn xã cũng không ngừng được cải thiện và nâng cao. Với chủ trương phát triển sản xuất nông – lâm nghiệp theo hướng hàng hóa tập trung, xã Hải Yến đã đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; áp dụng khoa học kỹ thuật, đưa những giống cây, con có năng suất cao vào sản xuất; mở các lớp dạy nghề, tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho nhân dân; đồng thời, triển khai nhiều mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả cao như: Mô hình chăn nuôi dê, nuôi gà sinh học, khai thác nhựa thông, trồng cây hồng không hạt Bảo Lâm...Nhờ đó, thu nhập của người dân Hải Yến năm 2017 ước đạt trên 24 triệu đồng/người (tăng 0,5 triệu đồng so với năm 2016), tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 9/406 hộ, chiếm 2,22%.
An ninh - Quốc phòng

Cao Lộc phát triển được 14 Câu lạc bộ thanh niên

 Các hoạt động VHVN - TDTT được các cơ sở Đoàn tổ chức tốt, 23/23 cơ sở Đoàn xã, thị trấn tham gia tổ chức Ngày hội văn hoá thể thao tại địa phương với các hoạt động như múa sư tử, võ thuật, tổ chức giải thi đấu bóng đá, đẩy gậy, kéo co, nhảy bao... thu hút đông đảo Đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân tham gia. Nhiều đơn vị duy trì tốt các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thể thao, văn nghệ, kỹ năng sống... góp phần khai thác các nguồn lực xã hội cho các hoạt động của thanh niên, tích cực tham gia ngăn ngừa các hủ tục lạc hậu, xây dựng đời sống văn hóa mới.          Tăng cường tổ chức các hoạt động bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cần thiết trong cuộc sống cho thanh niên, nhất là những kiến thức kinh tế xã hội, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng sống tạo khả năng thích ứng và hội nhập cao cho thanh niên. Toàn huyện cứ 14 Câu Lạc bộ thanh niên với 399 thành viên;  có 8 đội múa sư tử  của thanh niên với 176 thành viên, 6 đội múa sư tử của thiếu nhi với 52 thành viên tại xã Hải Yến, Lộc Yên, Bảo Lâm./.
Subscribe to An ninh - Quốc phòng