Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Kinh tế - chính trị

LỰC LƯỢNG VŨ TRANG QUÂN SỰ HUYỆN CAO LỘC 70 NĂM XÂY DỰNG, CHIẾN ĐẤU, CHIẾN THẮNG VÀ PHÁT TRIỂN

 Từ khi có Đảng lãnh đạo, lịch sử hào hùng của nhân dân các dân tộc Cao Lộc lại được tiếp nối  với những chiến công trong các cuộc kháng chiến thần thánh bảo vệ Tổ quốc. Trong khí thế sôi sục của cả nước những năm đầu cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Ngay sau khi Tỉnh đội bộ dân quân được thành lập ngày 7-3-1947. Chỉ sau 13 ngày,  Huyện đội bộ dân quân vũ trang Cao Lộc chính thức được thành lập ngày 20-3-1947 tại Tẩu Lìn xã Xuất Lễ,  các Đội tự vệ vũ trang truyên truyền, đội du kích, vệ quốc đoàn ra đời năm 1945 được thống nhất, củng cố, tổ chức thành một đại đội tập trung dưới sự chỉ huy trực tiếp của Huyện đội. Với nhiệm vụ bảo vệ chính quyền cách mạng, bảo vệ nhân dân, xây dựng lực lượng, phát triển chiến tranh du kích ngay trong vùng địch tạm chiếm.
Kinh tế - chính trị

Cao Lộc: Tổ chức đại hội các dân tộc thiểu số lần thứ III, năm 2019

Trong 2 ngày 4 và 5/7, UBND huyện Cao Lộc đã tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III, năm 2019 Với chủ đề "Các dân tộc đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển". Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cao Lộc cùng lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện và 150 đại biểu ưu tú đại diện cho các dân tộc trên địa bàn huyện đã về dự.

Kinh tế - chính trị

BCH Đảng bộ huyện Cao Lộc tổ chức hội nghị lần thứ 17

Ngày 17/6, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Cao Lộc khóa XX đã tổ chức hội nghị lần thứ 17 nhằm đánh giá tình hình, kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Đoàn Thị Hậu - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo kỳ họp.

Kinh tế - chính trị

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Cao Lộc

Sáng 18/6/2019, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm ông Dương Xuân Hòa, Ủy viên Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; bà Ngàn Phương Loan, Ủy viên Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV với cử tri cụm 2 xã Tân Liên và Gia Cát, huyện Cao Lộc.

Subscribe to Kinh tế - chính trị