Ngày 12/5, huyện Cao Lộc đã thành lập 3 đoàn công tác đi kiểm tra thực tế tình hình khắc phục hậu quả ngập úng, sạt lở đất do mưa lớn đêm ngày 9, rạng sáng ngày 10/5 tại một số địa phương. Đồng chí Lê Trí Thức - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy trực tiếp đến kiểm tra một số điểm sạt lở, ngập úng tại xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

     Theo báo cáo nhanh của UBND xã Bảo Lâm, mưa lớn đã gây sạt lở taluy 8 nhà ở của các hộ dân thuộc thôn Cốc Toòng, Nà Pàn, Còn Kéo, Nà Ân; Sạt lở khoảng 65m2 đất đá tại 3 tuyến giao thông nông thôn; Thiệt hại khoảng 5ha hoa màu, thủy sản trên địa bàn xã. Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu các lực lượng chức năng hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả tại các điểm sạt lở, khơi thông dòng chảy và triển khai công tác đảm bảo an toàn giao thông, nhất là qua ngầm tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết; Có phương án kịp thời để di dời các hộ dân thuộc vùng có nguy cơ cao sạt lở đến nơi an toàn, duy trì lực lượng cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu, xử lý khi có tình huống. Đoàn công tác cũng trực tiếp đến thăm hỏi, động viên một số hộ dân bị thiệt hại về nhà ở và hướng dẫn người dân tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết chủ động các phương án tại chỗ, nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản. Dự báo trong những ngày tới tình hình mưa lớn kéo dài trên địa bàn huyện vẫn sẽ còn tiếp diễn, vì vậy đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị các cơ quan chuyên môn của huyện, các xã, thị trấn cần tập trung theo dõi tình hình, thường xuyên thông báo về diễn biến của thời tiết đến người dân, chủ động các phương án phòng chống mưa lũ.

(Đồng chí Lê Trí Thức - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy trực tiếp đến kiểm tra một số điểm sạt lở, ngập úng tại xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc Ảnh: Trung tâm VH,TT&TT huyện)

 

     Được biết, đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn huyện Cao Lộc đã có 1 người bị thương; 7 ngôi nhà bị sập, đổ; 2 nhà bị tốc mái và hư hỏng; 1 trụ sở cơ quan bị ảnh hưởng, 3 điểm trường bị ngập nước, hơn 430 ha cây trồng bị ngập, 67 điểm giao thông bị ngập, sạt lở... Tổng thiệt hại ước tính gần 10 tỷ đồng./.

 

PHƯƠNG THUÝ

Trung tâm VH,TT&TT huyện Cao Lộc