Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cao Lộc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Cao Lộc: Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tổng kết công tác hội năm 2020

      Ngày 28/01, hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện Cao Lộc tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. 

      Hiện nay, trên địa bàn huyện có 302 hội viên, trong đó có 56 người được công nhận là người bị nhiễm chất độc hóa học, đang hưởng chế độ hàng tháng theo chính sách của Nhà nước, (hội viên tự nguyện là 246 người), trong đó, có 28 người trực tiếp tham gia kháng chiến và 28 người là con đẻ của người trực tiếp tham gia kháng chiến. Trong năm 2020, hội làm tốt công tác chăm sóc hội viên, huyện Hội đã hỗ trợ trên 15 triệu đồng cho các hội viên được đi tẩy độc; hỗ trợ cho 10 gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19 mỗi gia đình trị 1 triệu,… Trước sự quan tâm của các cấp, tổ chức hội viên nạn nhân da cam chấp hành nghiêm chỉnh các đường lối chính sách pháp luật của nhà nước, địa phương, tích cực tham gia phong trào ở địa phương.

     Năm 2021, Hội tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân nhiễm chất độc hóa học; tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị, các mạnh thường quân để có nhiều hoạt động chăm lo, giúp đỡ các nạn nhân kịp thời, hiệu quả, góp phần chia sẻ, làm vơi đi phần nào nỗi đau mà họ đang phải đối mặt.

      Nhân dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin các cấp cùng các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện đã trao 30 suất quà tết cho 30 gia đình nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin, mỗi suất quà trị giá 500.000 đ./.

 

Xuân Điệp