Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cao Lộc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025                                                                                                Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử huyện Cao Lộc  

 

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Gương sáng thanh niên tiên phong trong chuyển đổi số

Đó là anh Hà Đăng (sinh năm 1995), Phó Bí thư Đoàn Thanh niên thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc. Với tinh thần xung kích, tình nguyện và nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh Đăng luôn tích cực tham gia thực hiện các phong trào đoàn, đặc biệt là việc tiên phong trong chuyển đổi số (CĐS) tại địa phương, góp phần giúp thị trấn đạt nhiều kết quả tích cực trong CĐS. 

Anh Hà Đăng đảm nhiệm chức vụ Phó Bí thư Đoàn Thanh niên thị trấn Đồng Đăng từ năm 2021. Với cương vị vừa là Phó Bí thư Đoàn Thanh niên thị trấn vừa là một công dân sống trên địa bàn, anh đã tìm hiểu và cài đặt các ứng dụng số phục vụ nhu cầu của bản thân hằng ngày như Công dân số Xứ Lạng, sàn thương mại điện tử Postmart, Voso…

 

Anh Hà Đăng (bên trái) hướng dẫn người dân tại thị trấn Đồng Đăng cách cài đặt ứng dụng Công dân số Xứ Lạng

 

Anh Hà Đăng cho biết: Bản thân tôi nhận thức được rằng CĐS là nhiệm vụ quan trọng mà đoàn viên thanh niên cần thực hiện và phát huy vai trò nòng cốt. Do đó, khi được phân công nhiệm vụ tôi đã cố gắng khắc phục mọi khó khăn, phối hợp cùng các đoàn thể địa phương hoàn thành vượt chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

Theo đó, trên cơ sở mục đích, yêu cầu nội dung chương trình của Ban Chỉ đạo CĐS thị trấn, anh Đăng chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm giúp nhiều người hiểu hơn về ý nghĩa của việc CĐS và những tiện ích mà các ứng dụng đem lại. Những ngày đầu mới bắt tay vào việc tuyên truyền, anh gặp nhiều khó khăn bởi lực lượng tham gia tuyên truyền còn mỏng, nhiều người dân vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa của việc CĐS nên còn khá thờ ơ với việc tham gia, hưởng ứng … Không nản chí trước những khó khăn trên, anh Đăng cùng với Ban Chấp hành Đoàn thị trấn tham mưu Ban Chỉ đạo CĐS thị trấn thành lập 7 tổ công nghệ số cộng đồng để cùng tham gia thực hiện tuyên truyền tại mọi khu phố. Đồng thời, với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, anh cố gắng tuyên truyền nhiều lần thông qua các buổi sinh hoạt chung, cuộc họp khu, qua loa truyền thanh, thậm chí đến từng hộ dân… với mong muốn “mưa dầm thấm lâu”, mọi người sẽ hiểu và tự nguyện tham gia CĐS. Từ năm 2022 đến nay, anh Đăng đã tham gia tuyên truyền được 14 buổi tại 7 khu phố trên địa bàn, cùng với các đoàn viên trong tổ công nghệ số cộng đồng của thị trấn tổ chức hơn 180 buổi đi hỗ trợ cài đặt ứng dụng Công dân số Xứ Lạng và các ứng dụng khác như Voso, Postmart… cho người dân trên địa bàn thị trấn.

Cùng với đó, anh còn trực tiếp hướng dẫn, thuyết trình 2 lớp tập huấn do UBND thị trấn tổ chức và hướng dẫn 7 tổ công nghệ số cộng đồng của thị trấn về các nội dung liên quan đến CĐS cũng như tìm hiểu về ứng dụng Công dân số Xứ Lạng, Voso, Postmart, MBbank… Ngoài ra, với tinh thần và trách nhiệm cao của bản thân, anh Đăng còn trực tiếp hướng dẫn văn phòng UBND thị trấn về sử dụng thực hiện đăng ký số và hỗ trợ các đồng chí lãnh đạo UBND thị trấn cách thực hiện văn bản điện tử (Tin nhắn SMS, Quét mã QR, Gmail).

Nhờ sự nỗ lực của cá nhân anh Đăng và tập thể Đoàn Thanh niên thị trấn Đồng Đăng, đến thời điểm này, hầu hết người dân trên địa bàn thị trấn đã nhận thức được tầm quan trọng của việc CĐS cũng như các tính năng hữu ích của các ứng dụng số với đời sống và kinh doanh. Hiện toàn thị trấn đã cài trên 1.600 tài khoản Công dân số Xứ Lạng; hơn 1.000 tài khoản Postmart; gần 1.200 tài khoản Voso; 1.449 tài khoản thanh toán MB Bank… đạt 121,29% chỉ tiêu được giao.

Ông Lưu Quang Công, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc cho biết: Thời gian qua, các đoàn viên thanh niên, đặc biệt là cá nhân anh Hà Đăng tham gia hoạt động tuyên truyền về ứng dụng công nghệ số trong cộng đồng rất tích cực và năng động. Qua đó, không chỉ giúp bà con hiểu và biết cách ứng dụng công nghệ số trong cộng đồng mà còn góp phần giúp thị trấn hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao liên quan đến CĐS.

Ghi nhận những nỗ lực của anh Hà Đăng, tháng 3/2023, anh Đăng vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện CĐS năm 2022./.

 

Nguồn: https://baolangson.vn/nguoi-tot-viec-tot-2/579739-guong-sang-thanh-nien-tien-phong-trong-chuyen-doi-so.html