Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cao Lộc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Học sinh, sinh viên được vay vốn 10 triệu đồng mua máy tính học trực tuyến

     Ngày 4.4.2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký quyết định về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

Mức vốn mà học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay để mua máy tính phục vụ cho việc học trực tuyến này sẽ được tính mức lãi suất chỉ 1,2%/năm.

    Theo đó, điều kiện chung để được vay vốn là học sinh đang theo học các cấp tiểu học, THCS và THPT và học sinh, sinh viên đang học tại các trường ĐH, CĐ, trung cấp và trung tâm giáo dục nghề nghiệp.

     Các điều kiện cụ thể: Là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (có bố hoặc mẹ hoặc bố và mẹ mất do dịch Covid-19). Đồng thời, những học sinh, sinh viên này không có máy tính thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính thiết bị học tập trực tuyến dưới mọi hình thức.