Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cao Lộc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội thi góc truyền thống - Giáo dục sức khỏe người bệnh nhân kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5

     Ngày 12/5, Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc đã tổ chức Kỷ niệm ngày quốc tế điều dưỡng 12/5 và trao giải hội thi Góc truyền thông, giáo dục sức khỏe người bệnh.

     Tại buổi lễ, Lãnh đạo trung tâm Y tế cùng toàn thể cán bộ các khoa, phòng đã cùng ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng thế giới và Việt Nam. Trung tâm y tế huyện Cao Lộc hiện có 92 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên làm việc tại 18 khoa, phòng, chiếm gần 40% tổng số nhân lực trong đơn vị. Ðội ngũ điều dưỡng viên, kỹ thuật viên có trình độ và giàu kinh nghiệm thực tiễn, trong đó hơn 60% số điều dưỡng viên có trình độ cao đẳng và đại học, đủ khả năng giải quyết các kỹ thuật độc lập của điều dưỡng. Dịp này, Trung tâm y tế huyện cũng tổ chức trao giải Hội thi Góc truyền thông, giáo dục sức khỏe người bệnh. Đây lần đầu tiên Trung tâm y tế huyện Cao Lộc tổ chức hội thi với nội dung về Góc truyền thông, giáo dục sức khỏe, là cơ hội để 9 khoa tham gia dự thi thể hiện tài năng truyền đạt các thông tin cần thiết của mình đến với người bệnh và cũng là dịp để các khoa học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong việc truyền đạt thông tin đến người bệnh, giúp người bệnh hiểu rõ hơn về bệnh tật, về khoa, phòng và về trung tâm y tế huyện. Kết thúc Hội thi giải nhất đã thuộc về Khoa Truyền nhiễm, giải nhì thuộc về khoa Khám Bệnh, giải ba thuộc về khoa Ngoại tổng hợp và khoa Y học cổ truyền và còn lại là các giải khuyến khích.

 

(Hình ảnh Hội thi góc truyền thống - Giáo dục sức khỏe người bệnh nhân kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5. Ảnh: Trung tâm VH,TT&TT huyện )

 

     Sau hội thi, tác phẩm được trang bị tại các khoa, phòng dự thi và được xem như góc truyền thông giáo dục sức khỏe tại khoa, phòng nhằm giúp cho người bệnh cũng như người nhà có kiến thức tối thiểu và cơ bản nhất để họ có thể tự phòng bệnh cho mình, cho gia đình, người thân và cho xã hội./.

 

PHƯƠNG THUÝ

Trung tâm VH,TT&TT huyện Cao Lộc