Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cao Lộc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025                                                                                                Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử huyện Cao Lộc  

 

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Phong trào thi đua phát triển sản xuất của Hội nông dân thị trấn Cao Lộc

     “Những năm qua, Hội Nông dân (HND) thị trấn Cao Lộc luôn hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu được giao, là đơn vị điển hình trong việc thực hiện phong trào thi đua phát triển sản xuất trên địa bàn huyện. Qua đó, góp phần khẳng định vị thế của hội và thúc đẩy phát triển kinh tế  – xã hội trên địa bàn thị trấn.”

     Hiện nay, HND thị trấn Cao Lộc có 385 hội viên. Hết năm 2022 , toàn thị trấn có 48 hộ được công nhận là hộ SXKDG, vượt 18 hộ so với chỉ tiêu HND huyện giao (cấp trung ương 1 hộ; cấp tỉnh 4 hộ; cấp huyện 18 hộ; cấp thị trấn 25 hộ). Nhờ việc đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua SXKDG, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu bền vững” nên thời gian qua, trên địa bàn xuất hiện nhiều hộ HVND có thu nhập cao trong sản xuất, kinh doanh cho thu nhập từ 80 triệu đồng đến trên 400 triệu đồng/năm. Điển hình như mô hình sản xuất gạch không nung của ông Nguyễn Văn Thảnh (khối 8), mô hình chăn nuôi lợn của ông Vy Thanh Tùng (khối 4)… Các mô hình trên có thu nhập từ 150 triệu đến 600 triệu đồng/năm và tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

   Bên cạnh đó, hội  tạo điều kiện cho HVND được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế từ các mô hình trồng trọt, chăn nuôi. Chỉ tính riêng năm 2022, hội đã cho 5 hộ HVND vay vốn từ Qũy Hỗ trợ nông dân huyện với tổng số tiền 210 triệu đồng; nhận ủy thác với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho 114 hộ vay vốn với tổng dư nợ 8.663 triệu đồng.

    Ngoài ra, đối với các hộ HVND nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, HND thị trấn chủ động hỗ trợ ,trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất để vươn lên thoát nghèo./.

QUÝ DƯƠNG