Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cao Lộc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

Kinh tế - chính trị

LỰC LƯỢNG VŨ TRANG QUÂN SỰ HUYỆN CAO LỘC 70 NĂM XÂY DỰNG, CHIẾN ĐẤU, CHIẾN THẮNG VÀ PHÁT TRIỂN

 Từ khi có Đảng lãnh đạo, lịch sử hào hùng của nhân dân các dân tộc Cao Lộc lại được tiếp nối  với những chiến công trong các cuộc kháng chiến thần thánh bảo vệ Tổ quốc. Trong khí thế sôi sục của cả nước những năm đầu cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Ngay sau khi Tỉnh đội bộ dân quân được thành lập ngày 7-3-1947. Chỉ sau 13 ngày,  Huyện đội bộ dân quân vũ trang Cao Lộc chính thức được thành lập ngày 20-3-1947 tại Tẩu Lìn xã Xuất Lễ,  các Đội tự vệ vũ trang truyên truyền, đội du kích, vệ quốc đoàn ra đời năm 1945 được thống nhất, củng cố, tổ chức thành một đại đội tập trung dưới sự chỉ huy trực tiếp của Huyện đội. Với nhiệm vụ bảo vệ chính quyền cách mạng, bảo vệ nhân dân, xây dựng lực lượng, phát triển chiến tranh du kích ngay trong vùng địch tạm chiếm.
Kinh tế - chính trị

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại huyện Cao Lộc

     Sáng 15/6/2022, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) theo chuyên đề tại huyện Cao Lộc.

Kinh tế - chính trị

Hội nghị Tiếp xúc cử tri chuyên đề về trình tự thủ tục cấp giấy phép xây dựng công trình và nhà ở riêng lẻ (Thị trấn Cao Lộc và xã Hợp Thành)

     Ngày 25/5, Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Cao Lộc đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề về trình tự thủ tục cấp giấy phép xây dựng công trình và nhà ở riêng lẻ đối với cử tri của thị trấn Cao Lộc và xã Hợp Thành.     

Kinh tế - chính trị

Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về trình tự thủ tục cấp giấy phép xây dựng công trình và nhà ở riêng lẻ (Thị trấn Đồng Đăng)

     Ngày 24/5, Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Cao Lộc đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề đối với các cử tri của thị trấn Đồng Đăng, xã Phú Xá, Xã Hồng Phong về trình tự thủ tục cấp giấy phép xây dựng công trình và nhà ở riêng lẻ.

Kinh tế - chính trị

Cao Lộc: Khảo sát, lấy ý kiến các doanh nghiệp nhà đầu tư về cơ chế chính sách

     Ngày 20/5, Đoàn khảo sát của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lạng Sơn đã có buổi làm việc với UBND huyện Cao Lộc về lấy ý kiến các cơ quan, doanh nghiệp, nhà đầu tư về các khó khăn vướng mắc khi đầu tư tại huyện, các giải pháp, đề xuất các chính sách hỗ trợ đầu tư.

Subscribe to Kinh tế - chính trị