Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cao Lộc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

UBND huyện khen thưởng đột xuất 2 cá nhân dũng cảm cứu người đuối nước

     Chiều ngày 9/6, UBND huyện Cao Lộc tổ chức khen thưởng đột xuất đối với em Hoàng Đình Phúc, sinh năm 2002 trú tại thôn Nà Pinh, xã Tân Liên và anh Lê Xuân Triển – huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đã có hành động dũng cảm cứu 2 người khỏi đuối nước trên địa bàn huyện.

     Trước đó, vào khoảng 17h30’ ngày 7/6, khi đang cùng bạn bè ngồi hóng mát tại bờ sông, em Hoàng Đình Phúc nghe thấy tiếng kêu cứu. Không hề đắn đo, em Phúc đã nhanh trí lấy một chiếc bè đang đậu ven sông để cứu người. Lúc này anh Lê Xuân Triển cũng có mặt ở đó bơi đến hỗ trợ đưa hai người bị nạn vào bờ. Hai nạn nhân được cứu là anh Phạm Đức Ngừng và em Vũ Văn Minh. Hiện nay sức khỏe của cả hai đều ổn định. Hành động cứu 2 người khỏi đuối nước là một hành động dũng cảm, có ý nghĩa nhân văn rất cần được biểu dương, nhân rộng.

     Tại đây, Đồng chí Nguyễn Duy Anh -  UBND huyện Cao Lộc đã biểu dương và trao giấy khen ghi nhận tinh thần, lòng dũng cảm cứu người của em Hoàng Đình Phúc và anh Lê Xuân Triển. Lãnh đạo UBND huyện cũng yêu cầu các địa phương cần tích cực tuyên truyền công tác phòng chống đuối nước cho trẻ, hướng dẫn người dân kỹ năng phòng chống đuối nước và tiến hành cắm các biển báo tại các khu vực ao, hồ, sông suối để không xảy ra các trường hợp đuối nước thương tâm nào trên địa bàn.

 

279_3474.MXF_snapshot_00.06.048.jpg

 

Xuân Điệp