Hơn 100 cán bộ tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống ma túy

LSO - Ngày 9/10/2015, tại Trung tâm Văn hóa huyện Cao Lộc, Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Cục Tham mưu Cảnh sát, Bộ Công an tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho hơn 100 cán bộ là đại diện lãnh đạo công an, mặt trận, đoàn thanh niên của 11 huyện, thành phố; trưởng công an xã, chủ tịch mặt trận, bí thư đoàn của 23 xã, thị trấn thuộc huyện Cao Lộc trực tiếp làm công tác phòng, chống ma túy.

Báo cáo viên của Cục Tham mưu Cảnh sát truyền đạt chuyên đề phòng, chống ma túy

Các đại biểu được báo cáo viên của công an tỉnh, Cục Tham mưu Cảnh sát thông báo tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh và 3 chuyên đề: tình hình và kết quả công tác phòng, chống ma túy; một số định hướng lớn trong thời gian tới. Những kiến thức cơ bản về ma túy,  phân loại ma túy, một số loại ma túy phổ biến, nghiện ma túy và nhận biết người sử dụng ma túy. Công tác phòng, chống ma túy tại xã, phường, công tác thống kê, cai nghiện, tuyên truyền, giáo dục phòng chống ma túy, trồng cây chứa chất ma túy...

Việc phối hợp tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ trực tiếp làm công tác phòng, chống ma túy tại xã, phường, thị trấn là điểm nhấn trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy của tỉnh năm 2015./.

Nguồn: http://baolangson.vn/