Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cao Lộc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Cao Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi với người có với Cách mạng

          Ngày 29/9/2014, Uỷ ban nhân dân huyện Cao Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị có trên 80 đại biểu là đại diện sở Lao động thương binh xã hội tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo và đại diện một số ban ngành đoàn thể huyện; Trưởng ban rà soát người có công, công chức Văn hóa - Xã hội và Chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

                        

 Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: Minh Toại Đài TT-TH huyện)

 

     Đồng chí Đoàn Hữu Khôi, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị        

                                                                     (Ảnh: Minh Toại Đài TT-TH huyện)

 

                        

                                     Đồng chí Lăng Đức Thịnh, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện

                                                    Báo cáo kết quả tổng kết (Ảnh: Minh Toại Đài TT-TH huyện)

 

              Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe phát biểu chỉ đạo của Đồng chí Đoàn Hữu Khôi, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trưởng ban chỉ đạo Công tác tổng rà soát chính sách ưu đãi đối với người có công với Cách mạng và đại diện Phòng Lao động thương binh xã hội huyện báo cáo kết quả tổng rà soát người có công, trong thời gian qua. Thực hiện công tác tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong 02 năm 2014 - 2015 của bảy nhóm đối tượng, kết quả huyện Cao Lộc có 937 đối tượng được hưởng chế độ. Trong đó: Liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ là 576 đối tượng; thương bệnh binh là 140 đối tượng; còn lại là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người có công giúp đỡ cách mạng, cựu thanh niên xung phong; Bà mẹ Việt Nam anh hùng toàn huyện không có đối tượng nào. Qua đánh giá của Ban chỉ đạo rà soát người có công, việc rà soát đã được triển khai đồng bộ, nhanh chóng từ huyện tới cơ sở, cán bộ rà soát đã trực tiếp đến từng hộ thuộc diện người có công được điều tra để hướng dẫn kê khai; các đối tượng đang hưởng trợ cấp hàng do Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện chi trả trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi khác đều được thực hiện đầy đủ và kịp thời.

 

             Hội nghị cũng đã trao giấy khen cho 6 tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công trên địa bàn huyện./.

 

                                                                                                                                        Minh Toại

                                                                                                                         Đài TT - TH huyện Cao Lộc