Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cao Lộc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Cao Lộc: Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Viêt Nam

        Sáng ngày 12/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cao Lộc tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Viêt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Tham dự buổi tọa đàm có đ/c Lê Trí Thức- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đ/c Phạm Quang Cường- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Duy Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo UBND, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và các đồng chí nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện qua các thời kỳ.

toa dam 2.jpg

          Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong 90 năm qua. Kế thừa và phát huy những thành quả đạt được, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự định hướng hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cao Lộc đã phối hợp với các tổ chức thành viên tích cực vận động nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Nổi bật là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã tạo bước đột phá, làm thay đổi diện mạo nông thôn, vận động nhân dân hiến đất làm đường xây dựng NTM, NTM kiểu mẫu, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Đồng thời tham gia có hiệu quả vào các hoạt động giám sát và phản biện xã hội. Trong thời gian qua, MTTQ huyện đã vận động Quỹ vì người nghèo được gần 300 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng, nâng cấp 16 nhà đại đoàn kết cho các hộ có khó khăn về nhà ở; gần 300 triệu đồng ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19; gần 500 triệu đồng ủng hộ cho các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt,…Hàng năm, Mặt trận và các tổ chức thành viên thăm và tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo. Qua đó tạo sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng, vượt qua khó khăn, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

toa dam1.jpg

toa dam3.jpg     

 Nhân dịp này, có 19 cán bộ mặt trận đã vinh dự được Trung ương MTTQ Việt Nam tặng kỷ niệm chương; 15 tập thể và 15 cá nhận được UBND huyện khen thưởng vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020./.

 

 

Xuân Điệp