Bàn giao nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam tại huyện Cao Lộc

Bàn giao nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam tại huyện Cao LộcBàn giao nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam tại huyện Cao Lộc

Chiều 11/7, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) huyện Cao Lộc phối hợp với UBND thị trấn Cao Lộc tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hoàng Văn Binh (sinh năm 1955), khối 10, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc.

Lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Cao Lộc trao bảng tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hoàng Văn Binh, khối 10, thị trấn Cao Lộc

Ông Binh tham gia quân đội từ năm 1973 tại mặt trận Thừa Thiên Huế. Đến năm 1978 ông phục viên trở về quê lập gia đình. Bản thân ông bị nhiễm chất độc da cam, bị ảnh hưởng sức lao động trên 61%; ông cũng có 1 người con bị di chứng của chất độc da cam. Cả gia đình có 7 nhân khẩu sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có đủ điều kiện để xây mới, sửa chữa.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội NNCĐDC huyện Cao Lộc cùng UBND thị trấn Cao Lộc đã vận động các tổ chức, nhà hảo tâm trong huyện ủng hộ tiền xây ngôi nhà mới cho gia đình ông Binh. Theo đó, ngôi nhà mới được khởi công xây dựng từ cuối tháng 4/2024.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Cao Lộc trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình ông Hoàng Văn Binh, khối 10, thị trấn Cao Lộc

Tại lễ bàn giao nhà, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã trao trên 55 triệu đồng hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình ông Binh. Trong đó: Hội NNCĐDC huyện Cao Lộc hỗ trợ 20 triệu đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư, Xây dựng và Môi trường Công Sơn hỗ trợ 10 triệu đồng; Công ty Cổ phần Kim loại màu Bắc Bộ hỗ trợ 5 triệu đồng; Công ty Cổ phần Kim Đạt hỗ trợ 5 triệu đồng; Ban Quản lý đền Mẫu Đồng Đăng hỗ trợ 5 triệu đồng; cấp ủy, chính quyền, đoàn thể thị trấn Cao Lộc hỗ trợ 5 triệu đồng; Công ty Cổ phần Tuấn Đức Lạng Sơn hỗ trợ 2 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ thị trấn Cao Lộc hỗ trợ 2 triệu đồng và các tổ chức, đơn vị khác hỗ trợ, tặng quà thiết thực cho gia đình ông Binh.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư, Xây dựng và Môi trường Công Sơn trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hoàng Văn Binh, khối 10, thị trấn Cao Lộc

Ngôi nhà hoàn thành và bàn giao cho gia đình ông Binh sử dụng nhằm tạo động lực, động viên cho gia đình vươn lên, từng bước ổn định cuộc sống. Đồng thời, cũng là hoạt động xã hội hóa, sự chung tay của cộng đồng góp phần cùng chính quyền, địa phương trong công cuộc xóa nhà tạm, nhà dột nát và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Kim loại Màu Bắc Bộ trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hoàng Văn Binh, khối 10, thị trấn Cao Lộc

Nguồn: https://baolangson.vn/ban-giao-nha-tinh-nghia-cho-nan-nhan-chat-doc-da-cam-tai-huyen-cao-loc-5014546.htmlhttps://baolangson.vn/ban-giao-nha-tinh-nghia-cho-nan-nhan-chat-doc-da-cam-tai-huyen-cao-loc-5014546.html

Trong tháng : 19