Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cao Lộc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19...

     Ngày 01/8/2021, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Lạng Sơn, khu vực cửa khẩu Tân Thanh, huyệnVăn Lãng, cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc và công tác bố trí chỗ ở tập trung cho các lái xe đường dài vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu (XNK) qua địa bàn tỉnh.

 

34. CT tinh ktra Huu Nghi (3).jpg

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại thành phố Lạng Sơn

   

      Kiểm tra tại các khách sạn, nhà nghỉ và các nhà trọ trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, đoàn công tác đã phát hiện 5 trường hợp lái xe đường dài đang lưu trú tại một nhà trọ trên địa bàn phường Vĩnh Trại. Các lái xe này cho biết, sau khi bàn giao xe cho lực lượng lái xe chuyên trách thực hiện XNK hàng hóa, họ có nhu cầu đến ở nhà trọ tại khu vực thành phố Lạng Sơn và đã thực hiện khai báo y tế theo quy định. Trước tình trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Tiến Thiệu yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Lạng Sơn chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện ngay xét nghiệm PCR lấy mẫu gộp thực địa, đồng thời yêu cầu các lái xe này thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covdi-19.

 

34. CT tinh ktra Huu Nghi (1).jpgChủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại Cửa khẩu Tân Thanh

 

     Tại cửa khẩu Tân Thanh, đoàn công tác đã kiểm tra thực tế khu vực lưu trú trong bến xe Tân Thanh của Công ty Cổ phần Vận tải thương mại Bảo Nguyên và khu vực lưu trú Trung tâm thương mại Hữu Nghị của Công ty cổ phần đầu tư Thăng Long. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty Bảo Nguyên chia sẻ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho các lái xe đường dài lưu trú tại đây, nhất là giá dịch vụ phải phù hợp với lái xe, bố trí số lượng người ở các phòng hợp lý, đặc biệt yêu cầu doanh nghiệp phải bố trí hai khu vực lưu trú riêng biệt cho lái xe đường dài và lái xe chuyên trách để đề phòng trường hợp lây nhiễm chéo. (Khu vực lưu trú trong bến xe Tân Thanh còn khoảng 500 giường với các tiện nghi cơ bản, bảo đảm bố trí chỗ ở cho các lái xe đường dài. Khu vực lưu trú Trung tâm thương mại Hữu Nghị có quy mô khoảng 400 giường, có thể đáp ứng tốt các nhu cầu sinh hoạt của các lái xe đường dài, dự kiến sẽ đón các lái xe đường dài vào lưu trú ngay trong tuần này).

 

34. CT tinh ktra Huu Nghi (2).jpgChủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại khu vực lưu trú bến xe Xuân Cương

   

 Kiểm tra tại khu vực lưu trú bến xe Xuân Cương tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị,  khu vực này chỉ có thể bảo đảm cho hơn 200 lái xe chuyên trách, do đó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương xây dựng ngay khu nhà lưu trú riêng cho đội ngũ lái xe, với quy mô khoảng 1.000 giường, trước mắt, yêu cầu doanh nghiệp khẩn trương xây dựng khu nhà lưu trú, bảo đảm cho khoảng 250 giường, đồng thời, đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu lưu trú để có thể đáp ứng nhu cầu của các lái xe đường dài bảo đảm các điều kiện, quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

     Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu hai huyện Cao Lộc, Văn Lãng phải nhanh chóng ban hành quy chế quản lý phòng, chống dịch Covid-19, trong đó, yêu cầu các lái xe, người thực hiện các hoạt động XNK qua địa bàn phải thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch, lưu trú tại các cơ sở lưu trú tập trung do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương quy định, nhằm phòng ngừa các nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng./.

 

Nguồn: https://langson.gov.vn/vi/chu-tich-ubnd-tinh-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-tai-thanh-pho-lang-son-cua-khau-tan