Hội đồng nhân dân huyện Cao Lộc khai mạc kỳ họp thứ 2, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng 29/7, HĐND huyện Cao Lộc khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 2 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021. Kỳ họp được tổ chức trong điều kiện đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 theo quy định. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Đoàn Thị Hậu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-  Chủ tịch HĐND tỉnh.

Vượt qua khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, 6 tháng đầu năm 2021, cùng với tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, kinh tế - xã hội huyện Cao Lộc có bước phát triển khá. Huyện đã thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa tích cực, quyết liệt phòng chống dịch bệnh, vừa đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đạt được nhiều kết quả quan trọng. Sản xuất nông lâm nghiệp ổn định, tổng sản lương thực có hạt đạt trên 17.000 tấn, đạt 107% kế hoạch. Thu ngân sách đạt  275 tỷ đồng, đạt trên 126% so với cùng kỳ.  Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được tăng cường. Công tác giải phóng mặt bằng được chỉ đạo quyết liệt đặc biệt là các dự án trọng điểm được đẩy nhanh tiến độ. Chất lượng hoạt động văn hóa, thông tin, thể dục thể thao có nhiều tiến bộ. Công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt.  Công tác cải cách hành chính được tăng cường, từng bước hiện đại hóa các thủ tục hành chính. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được củng cố, kiện toàn, chất lượng hoạt động từng bước được nâng lên.

30. Ky hop thu 2.png

(Một số hình ảnh tại Kỳ họp thứ hai, HĐND huyện. Ảnh: Trung tâm VH, TT&TT huyện)

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đ/c Đoàn Thị Hậu - Chủ tịch HĐND tỉnh nêu rõ: Trong thời gian tới huyện Cao Lộc tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch hiệu quả; Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng Nông thôn mới; Tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đặc biệt trong công tác giải phóng mặt bằng; Tăng thu ngân sách và đấy mạnh cải cách hành chính; Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19 trong nội địa và khu vực cửa khẩu; Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Sáng mai, ngày 30/7, HĐND huyện tiếp tục tiến hành phiên thảo luận, chất vấn tại hội trường; cho ý kiến về một số nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2021 và thông qua Dự thảo nghị quyết kỳ họp./.

Mai Trang  - Xuân Điệp

Trung tâm VH, TT&TT huyện Cao Lộc