Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 tại các huyện Cao Lộc, Văn Lãng

Sáng 10/8/2021, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 tại các huyện Cao Lộc, Văn Lãng. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Đoàn Thị Hậu, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, một số sở, ban, ngành.

Trong chương trình, Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các lực lượng phòng, chống dịch tại Chốt biên giới khu vực cửa khẩu Tân Thanh; Đội giám sát, quản lý, bảo vệ nhân viên, lái xe đường dài ở tập trung tại Bãi xe Bảo Nguyên; Chốt kiểm dịch y tế trên đường chuyên dụng vào cửa khẩu Tân Thanh; Chốt kiểm dịch y tế khu cửa khẩu Tân Thanh; Chốt biên giới số 05 khu vực cửa khẩu Hữu Nghị; Chốt kiểm dịch y tế tại cửa khẩu Hữu Nghị; Tổ công tác liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực cửa khẩu Hữu Nghị; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện Văn Lãng, Cao Lộc.

39. Lanh dao tinh tang qua (4).jpg

39. Lanh dao tinh tang qua (1).jpgLãnh đạo tỉnh tặng quà BCĐ phòng, chống dịch các huyện Văn Lãng, Cao Lộc

Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Tiến Thiệu ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các lực lượng trong thực hiện công tác phòng, chống dịch thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh, hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, do đó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các huyện Văn Lãng, Cao Lộc và các lực lượng chức năng cần thực hiện quyết liệt, siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, nhất là tại các khu vực cửa khẩu nơi tập trung nhiều lái xe đường dài vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu đến từ vùng có dịch. Đặc biệt, cần kiểm soát, quản lý chặt chẽ đội ngũ lái xe đường dài và lái xe chuyên trách, tuyệt đối không để các đối tượng này gặp gỡ, giao lưu, tránh lây lan dịch bệnh; tiếp tục thực hiện khai báo y tế, yêu cầu các lái xe đường dài xuất trình Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã ký; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; cùng đó tiếp tục kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép.

39. Lanh dao tinh tang qua (2).jpgLãnh đạo tỉnh tặng quà Chốt kiểm dịch y tế khu cửa khẩu Tân Thanh

39. Lanh dao tinh tang qua (3).jpgLãnh đạo tỉnh tặng quà Tổ công tác liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực cửa khẩu Hữu Nghị

Đồng chí cũng đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh bến bãi tại khu vực cửa khẩu bố trí nơi ăn nghỉ để quản lý tập trung các lái xe đường dài, tiếp tục khắc phục khó khăn, chung tay cùng tỉnh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Nguồn: https://langson.gov.vn/vi/lanh-dao-tinh-tham-tang-qua-cac-luc-luong-phong-chong-dich-covid-19-tai-cac-huyen-cao-loc-van-lang