Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cao Lộc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tân Liên: Chuyển biến tích cực từ học và làm theo Bác

     Để bộ mặt nông thôn xã Tân Liên, huyện Cao Lộc đổi thay như ngày nay, những năm qua, cán bộ, đảng viên, Nhân dân xã Tân Liên đã tích cực triển khai việc học tập và làm theo gương Bác, trong đó nổi bật nhất là hoạt động góp công, của xây dựng nông thôn mới. 

     Ông Hoàng Văn Sang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tân Liên cho biết: Hiện Đảng bộ xã có 12 chi bộ, hơn 190 đảng viên. Trước năm 2020, Tân Liên là xã vùng ba, điều kiện kinh tế – xã hội còn nhiều khó khăn. Xác định việc học và làm theo Bác có vai trò quan trọng, là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục. Do đó, chúng tôi đã chỉ đạo các chi bộ đẩy mạnh việc học và làm theo Bác, với những nhiệm vụ cụ thể, phong trào, hoạt động của địa phương. Đồng thời, yêu cầu các chi bộ triển khai thực hiện việc học tập và làm theo Bác lồng ghép với các nội dung sinh hoạt chi bộ hằng tháng, hướng dẫn xây dựng nội dung nghiên cứu, học tập sát với thực tế, phù hợp với đơn vị.

 

Đảng viên thôn An Rinh 1, xã Tân Liên tuyên truyền, vận động người dân tham gia các phong trào của địa phương

 

     Theo đó, 100% chi bộ đã tổ chức học tập, quán triệt sâu sắc mục đích, yêu cầu, nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của Chỉ thị số 05 -CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến các cán bộ, đảng viên. Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội của xã đã đưa nội dung học và làm theo Bác lồng ghép vào sinh hoạt đoàn, hội. Từ năm 2016 đến nay, toàn xã đã tổ chức được hơn 50 buổi tuyên truyền, sinh hoạt chuyên đề học và làm theo Bác, với hơn 4.000 lượt người nghe.

     Ông Đặng Văn Nhớ, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn An Rinh 1 cho biết: Chi bộ có 17 đảng viên. Nhờ đầy mạnh học và làm theo Bác thường xuyên, hằng năm, thôn đều đạt thôn văn hóa, gần 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Từ năm 2021, chúng tôi phấn đấu tổ chức sinh hoạt chuyên đề học và làm theo gương Bác từ 3 đến 5 kỳ/năm.

      Có thể nói, nhờ học và làm theo Bác, trong 5 năm qua (2016 – 2020), xã Tân Liên có nhiều chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của đảng viên, Nhân dân, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đem lại lợi ích an sinh xã hội cho Nhân dân. Hiện nay, bộ mặt xã nhiều thay đổi, nổi bật như: 100% thôn, bản có điện thắp sáng, đường vào trung tâm, nhà văn hóa các thôn đã được cứng hóa, tỷ lệ hộ nghèo còn 5,7% (năm 2016 là 35,06%), thu nhập bình quân đầu người đạt trên 38,8 triệu đồng/người/năm, tăng 8,8 triệu so với năm 2016. Điểm nổi bật về việc học và làm theo gương Bác là cán bộ, đảng viên, Nhân dân đã tích cực đóng góp công sức, tiền của xây dựng hạ tầng nông thôn. Từ năm 2016 đến 2020,  Nhân dân trong xã đã đóng góp hơn 18 tỷ đồng, hơn 4.700 ngày công lao động và hiến hơn 10.000 m2 đất để xây dựng hạ tầng nông thôn, góp phần đưa xã về đích NTM năm 2020.

     Bà Trương Thị Hiên, thôn Tam Độ - Bản Mới, xã Tân Liên cho biết: Trước đây, hơn 30 trẻ mầm non trong thôn phải học nhờ tại 1 phòng học nhỏ hẹp chỉ có 9 m2 của điểm trường tiểu học. Được tuyên truyền về học và làm theo gương Bác, tháng 6/2020, gia đình tôi đã tự nguyện hiến hơn 800 m2 đất để Nhà nước có mặt bằng xây dựng điểm trường mầm non ở thôn. Năm học vừa qua, thấy các cháu được học và vui chơi trong điểm trường mới khang trang, rộng đẹp, gia đình tôi ai cũng phấn khởi.

     Với những thành tích trên đây, 5 năm qua, xã Tân Liên có 15 lượt tập thể, 63 lượt gia đình, 50 lượt cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học và làm theo Bác được các cấp khen thưởng. Tháng 4/2021, Đảng bộ xã Tân Liên được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021./.

 

Nguồn: https://baolangson.vn/chinh-tri/theo-guong-bac/424173-tan-lien-chuyen-bien-tich-cuc-tu-hoc-va-lam-theo-bac.html