Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cao Lộc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

Người gìn giữ điệu múa sư tử mèo

Người gìn giữ điệu múa sư tử mèo

     (LSO) – Hỏi đường đến nhà ông Nông Văn Hiện, thôn Hợp Tân, xã Gia Cát, huyện Cao Lộc, nhiều người dân bản địa nói với tôi: À, nhà ông Hiện múa sư tử ấy à, đi đường này này… Ông ấy múa sư tử giỏi lắm, còn truyền dạy cho nhiều người ở nhiều nơi nữa…

hoi xuan

Huyện Cao Lộc (Lạng Sơn): Mỗi mùa xuân về, một niềm vui mới

TTTĐ - Trong không khí du xuân, lòng người náo nức bật ngâm: “Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa/ Có nàng Tô Thị có chùa Tam Thanh”. Câu ca dao xưa nhắc tới địa danh nổi tiếng thuộc huyện Cao Lộc, xứ Lạng, nơi bất cứ ai nghe cũng đều muốn một lần đặt chân đến để chứng kiến những mùa xuân mới nhiều đổi thay trên vùng đất biên cương của Tổ quốc.

 

Vùng đất đậm nét văn hóa truyền thống
 

den mau

Những Điểm Dừng Chân Khi Đến Thị Trấn Đồng Đăng (Huyện Cao Lộc – Lạng Sơn)

     Đồng Đăng là thị trấn giáp biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc, thuộc huyện Cao Lộc – Lạng Sơn. Phía bắc tiếp giáp với Trung Quốc cách thành phố Lạng Sơn 14km về phía Đông Nam, về phía đông giáp xã Bảo Lâm, phía nam giáp với Phú Xá, phía tây giáp với xã Tân Mỹ. Từ thị trấn Đồng Đăng còn có quốc lộ 1B đi thành phố Thái Nguyên và quốc 4A đi Cao Bằng.

Lễ hội Đền Mẫu

Lễ hội Đền Mẫu

    Địa điểm: thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

    Thời gian: 10/Giêng

Tiềm năng du lịch văn hóa ở Cao Lộc

Tiềm năng du lịch văn hóa ở Cao Lộc

      LSO-Cao Lộc có di tích Đền Mẫu ở thị trấn Đồng Đăng, lễ hội (LH) được mở hằng năm vào ngày 10 tháng Giêng. Di tích nằm ngay trên tuyến đường đi lên khu du lịch (DL) mua sắm chợ cửa khẩu Tân Thanh…Đặc sắc văn hóa lễ hộiTrong tâm thức dân gian thì LH Đền Mẫu Đồng Đăng luôn là một LH lớn.

Subscribe to Du lịch và Dịch vụ