Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cao Lộc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tổng kết phòng trào “Cựu Chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”

     Ngày 4/8/2021, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Cao Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, giai đoạn 2016 - 2021.

 

     Trong 5 năm qua, phong trào Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi được các cấp hội CCB từ huyện đến cơ sở triển khai một cách tích cực, sâu rộng bằng nhiều biện pháp phong phú, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên trên địa bàn huyện hưởng ứng tham gia. Từ phong trào phát triển kinh tế đã xuất hiện nhiều tấm gương CCB xây dựng thành công các mô hình kinh tế tổng hợp, kinh doanh dịch vụ, các trang trại, gia trại... hoạt động hiệu quả, đến nay toàn huyện có trên 90 mô hình lớn nhỏ có thu nhập từ 100 đến 500 trăm triệu đồng mỗi năm, tạo việc làm cho trên 1.000 lao động. Qua phong trào thi đua, tỷ lệ hộ CCB nghèo đã từng bước giảm, đến nay toàn Hội đã xóa được 455/581 hộ CCB nghèo, hỗ trợ sửa chữa, xây mới được 12 nhà dột nát, góp phần giúp hội viên yên tâm phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống. Cũng trong 5 năm qua, các cấp Hội CCB trong huyện đã phát động sâu rộng phong trào xây dựng Nông thôn mới đến toàn thể cán bộ, hội viên. Đến nay, các cấp Hội đã đóng góp trên 500 triệu đồng, hiến trên 9000m2 đất cùng hàng chục nghìn ngày công lao động để xây dựng các công trình nông thôn mới. Bên cạnh đó, hội viên hội CCB trong huyện còn tích cực tham gia bảo vệ môi trường, tăng cường đoàn kết, gắn bó đồng đội, thúc đẩy hoạt động tình nghĩa, chăm lo các đối tượng chính sách và xây dựng Hội trong sạch vững mạnh.

 

31. Tong ket HCC 2021 - 2016 2.png

(Một số hình ảnh tại Hội nghị. Ảnh: Trung tâm VH,TT&TT huyện)

 

     Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc tặng giấy khen cho 6 cá nhân, Hội CCB huyện đã trao giấy khen cho 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào“Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, giai đoạn 2016 - 2021./.

 

Mai Trang

Trung tâm VH, TT&TT huyện Cao Lộc