Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cao Lộc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Trường Mầm non Hồng Phong khai giảng năm học mới và đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia

     Sáng ngày 5/9, hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh cả nước chào đón năm học mới. Trường mầm non xã Hồng Phong, huyện Cao Lộc đã long trọng tổ chức "Lễ Khai giảng năm học 2021- 2022 và đón Bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1". Đến dự có đồng chí Đoàn Thị Hậu, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Lê Trí Thức - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng đi có các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và của huyện Cao Lộc. Lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn, đảm bảo an toàn phòng dịch, các hoạt động nghi lễ được giản lược. Toàn trường chuẩn bị tốt các phương án phòng dịch như: 100% giáo viên, học sinh đeo khẩu trang, sát khẩu tay và được kiểm tra thân nhiệt.

 

     Trường mầm non xã Hồng Phong được tách ra từ trường Tiểu học xã Hồng Phong từ năm 2011. Trải qua 10 năm xây dựng và trưởng thành, với sự cố gắng, tâm huyết, yêu nghề, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chất lượng đội ngũ được nâng cao theo từng năm học, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ luôn đạt cam kết, chỉ tiêu đề ra. 100% trẻ được đảm bảo an toàn, 100% trẻ được đánh giá đạt yêu cầu về giáo dục; tỷ lệ trẻ đạt Chiều cao, cân nặng bình thường đạt từ 97 -  99% trong từng năm học. 100% cán bộ GVNV được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, nhiều đồng chí đạt chiến sỹ thi đua trong các năm học, nhà trường đạt danh hiệu LĐTT, cơ quan văn hóa. Công đoàn cơ sở vững mạnh; Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm học 2021 - 2022, nhà trường đón 206 học sinh thuộc 8 nhóm lớp. Được sự quan tâm của Cấp ủy, Chính quyền địa phương, sự chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn, đến nay phòng học, các trang thiết bị của nhà trưởng đã được trang bị đầy đủ theo đúng tiêu chí của trường đạt chuẩn Quốc gia. Năm 2021, nhà trường được đánh giá đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục mức độ II và được công nhận đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây là vinh dự, niềm tự hào rất lớn để tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường quyết tâm thực hiện tốt việc giữ gìn nề nếp, kỷ cương, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục đổi mới phương pháp quản lý, dạy và học… góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương trong thời gian tới.

45 khai giang nam hoc.png

(Một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: Trung tâm VH,TT&TT huyện)

 

 

      Tại buổi lễ, lãnh đạo các ban ngành, các doanh nghiệp địa phương đã trao hoa và quà chúc mừng nhân dịp trường đón nhận truờng chuẩn quốc gia mức độ 1. Cũng trong dịp này, truờng mầm non Hồng Phong và UBND xã Hồng Phong đã tổ chức trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, động viên các cháu học tập tốt./.

 

PHƯƠNG THUÝ

Trung tâm VH,TT&TT huyện Cao Lộc