Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cao Lộc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Xã Tân Lên đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

      Ngày 27/01, xã Tân Liên, huyện Cao Lộc đã tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.

     Tân Liên là xã có xuất phát điểm thấp, hệ thống hạ tầng kỹ thuật chưa đồng bộ, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. Khi triển khai chương trình xây dựng Nông thôn mới, xã chỉ đạt 03/19 tiêu chí. Sau hơn 9 năm triển khai thực hiện Chương trình, với sự hỗ trợ của Nhà nước và sự đồng lòng, nỗ lực của toàn thể người dân trong xã, đến nay, xã đạt 19/19 tiêu chí NTM. Bằng những cách làm sáng tạo, trong 9 năm qua, từ nhiều nguồn lực, xã Tân Liên đã huy động được trên 45 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong đó, nhân dân đã đóng góp trên 1 tỷ đồng, hiến gần 9.000 0 m2 đất, đóng góp hàng nghìn ngày công lao động, vật liệu  để xây dựng đường bê tông liên thôn, giao thông nội đồng, các công trình phúc lợi và xây dựng các hạng mục công trình phục vụ dân sinh. Qua triển khai chương trình xây dựng NTM, diện mạo nông thôn được thay đổi rõ rệt, nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về xây dựng NTM được nâng lên, hạ tầng được củng cố, hình thành các mô hình sản xuất có hiệu quả. Thu nhập bình quân của người dân đạt trên 36 triệu đồng/người, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 9,8%.

     Trong thời gian tới, xã Tân Liên quyết tâm duy trì giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn, phấn đấu xây dựng xã NTM nâng cao. Tiếp tục phát triển các mô hình sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân.

 

ddd.JPG

     Tại buổi lễ, 23 tập thể, 35 cá nhân và 11 hộ gia đình đã được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “” Cao Lộc cùng cả nước chung sức xây dựng NTM năm 2020.

 

Mai Trang – Xuân Điệp