Mới đây, đoàn công tác của huyện Cao Lộc do Đ/c Nguyễn Văn Đông – Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đến đã thăm hỏi, trao tặng 300 triệu đồng cho Ban cứu trợ huyện Hướng Hóa, Quảng Trị và Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 9.

      Trước những thiệt hại nặng nề về người và của sau đợt mưa lũ lịch sử tại Miền Trung vừa qua, Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện Cao Lộc đã kêu gọi ủng hộ và nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện. Chỉ sau một thời gian ngắn, huyện Cao Lộc đã quyên góp được gần 500 triệu đồng, trong đó chuyển cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh gần 200 triệu đồng, số còn lại huyện Cao Lộc thành lập đoàn công tác trực tiếp đến động viên, chia sẻ, hỗ trợ 300 triệu đồng cho huyện kết nghĩa Hướng Hóa, Quảng Trị. Trong đó trao 200 triệu đồng cho Ban cứu trợ huyện Hướng Hóa, 100 triệu đồng cho Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, trong đó tri ân mỗi gia đình các liệt sĩ 4 triệu đồng. Được biết, đến thời điểm đoàn công tác của huyện Cao Lộc đến thăm hỏi, động viên, huyện Hướng Hóa vẫn còn 4 xã bị cô lập do sạt lở, có nơi còn ngập bùn từ 1-2m, toàn huyện có gần 100 ngôi nhà bị sập hoàn toàn và cuốn trôi, ước tính thiệt hại gần 500 tỉ đồng.

d8b152c7e0d10c8f55c0.jpg

19c7a5b117a7fbf9a2b6.jpg

       Ghi nhận những tình cảm sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cao Lộc, lãnh đạo huyện Hướng Hoá và chỉ huy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, sẻ chia khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Cao Lộc đối với huyện Hướng Hóa. Đồng thời nhấn mạnh: Đây là những tình cảm hết sức quý báu, sự động viên kịp thời, thể hiện tình cảm cao đẹp về tình đoàn kết dân tộc, góp sức cùng đồng bào miền Trung nói chung, huyện Hướng Hóa nói riêng khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, giúp nhân dân sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

PHƯƠNG THÚY