Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cao Lộc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS xã Hồng Phong lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027

     Ngày 21/01, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hồng Phong long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đây là đơn vị được Huyện Đoàn Cao Lộc lựa chọn làm đại hội điểm cấp xã.

     Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe trình bày tóm tắt báo cáo kết quả công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi xã Hồng Phong nhiệm kỳ 2017 - 2022. Trong 5 năm qua, ĐVTN xã Hồng Phong đã có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ. Toàn xã hiện có 9 chi đoàn với 165 đoàn viên thanh niên. Trong nhiệm kỳ, các phong trào phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phong trào thanh niên tình nguyện đã được Đoàn TNCS xã triển khai có trọng tâm, trọng điểm và đồng bộ, đẩy mạnh công tác xã hội hóa. Đặc biệt, ĐVTN xã Hồng Phong đã kêu gọi hỗ trợ nhu yếu phẩm, nấu cơm phục vụ các khu cách ly trên địa bàn được trên 400 xuất cơm; thường xuyên hỗ trợ các trang thiết bị, vật dụng ý tế giúp người dân thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19.Vận động ĐVTN và gia đình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển các mô hình chăn nuôi, Đoàn xã phối hợp cùng Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện quản lý hiệu quả nguồn vốn vay ủy thác qua tổ chức Đoàn. Trong nhiệm kỳ, đã giải ngân được 900 triệu đồng cho 35 hộ vay. Ban Chấp hành Đoàn xã đã giới thiệu 29 đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy và kết nạp được 29 đồng chí vào hàng ngũ của Đảng. Tại Đại hội, Ban Chấp hành Đoàn xã Hồng Phong cũng đã đánh giá những hạn chế, yếu kém, chỉ rõ nguyên nhân; đồng thời, rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ qua.

(Hình ảnh Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS xã Hồng Phong. Ảnh: Ảnh: Trung tâm VH,TT&TT huyện)

     Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS xã Hồng Phong khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 9 đồng chí; đồng thời, tiến hành bầu trực tiếp Bí thư Đoàn xã. Đồng chí Lục Thị Thu Huyền - Bí thư Đoàn xã Hồng Phong khóa XIII tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã khóa XIV. Đại hội cũng đã bầu ra 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Cao Lộc lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên xã Hồng Phong lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

 

XUÂN ĐIỆP

Trung tâm VH,TT&TT huyện Cao Lộc