Khánh thành Nhà Văn Hóa thôn Kéo Tào xã Hợp Thành

Ngày 13/5, Liên Đoàn Lao Động (LĐLĐ) huyện phối hợp với UBND xã Hợp Thành huyện Cao Lộc tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Nhà văn hoá thôn Kéo Tào.

Nhà văn hóa thôn Kéo Tào được khởi công xây dựng vào cuối tháng 3/2021, Công trình được thiết kế đạt tiêu chuẩn nông thôn mới với diện tích trên 170m2 gồm các hạng mục như Hội trường, sân khấu, sân bê tông, nhà bếp, nhà vệ sinh và các hạng mục phụ trợ khác. Với tổng kinh phí trên 351.511 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 100 triệu đồng, Liên Đoàn Lao Động huyện hỗ trợ trên 124.670 triệu đồng, các hộ gia đình trong thôn đóng góp là 97 triệu đồng và số còn lại là của một số nhà hảo tâm. Sau gần 2 tháng thi công, công trình nhà văn hóa đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Đây là công trình được gắn biển Chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Kỷ niệm 190 năm thành tỉnh Lạng Sơn ( 1831 - 2021), Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Công đoàn Lạng Sơn (03/9/1946 – 03/9/2021).

Nhà văn hóa thôn Kéo Tào đi vào hoạt động là nơi hội họp, sinh hoạt cộng đồng, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời cũng là nơi lưu giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trên địa bàn thôn./.

Xuân Điệp