Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cao Lộc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lễ khởi công xây dựng Trung tâm thương mại Đồng Đăng - Chợ Đồng Đăng mới

           Ngày 12/9/2014, Tại thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, Công ty cổ phần Đầu tư & Thương mại Đồng Đăng đã long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Trung tâm thương mại Đồng Đăng – chợ Đồng Đăng mới. Dự lễ khởi công có đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ngành chức năng của tỉnh, huyện Cao Lộc, các đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp đối tác, các khách hàng, các hộ kinh doanh tại các chợ Đồng Đăng, Tân Thanh và chợ Đông kinh.

 

                          

         Lễ khởi công Trung tâm thương mại Đồng Đăng

 

            Trung tâm thương mại Đồng Đăng có vị trí rất quan trọng, là điểm giao lưu thuận tiện với Ga quốc tế Đồng Đăng, Cửa khẩu quốc tế Hữu nghị, là trung tâm của Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn. Dự án Trung tâm thương mại (TTTM) Đồng Đăng do Công ty cổ phần Đầu tư & Thương mại Đồng Đăng làm chủ đầu tư. TTTM Đồng Đăng là nơi quy hoạch duy nhất trong khu vực tập trung các thương nhân, các hộ kinh doanh cá thể trong và ngoài nước kinh doanh, trao đổi buôn bán. TTTM Đồng Đăng được xây dựng với diện tích trên 57 nghìn m2 và tổng số vốn đầu tư hơn 300 tỷ đồng. Khu TTTM chính được xây dựng 03 tầng với tổng số 808 quầy hàng có diện tích từ 7,5m2 đến 26m2 dự kiến sẽ đáp ứng đủ nhu cầu cho các hộ kinh doanh tại khu chợ cũ và trên các vỉa hè, lề đường khu vực thị trấn Đồng Đăng vào kinh doanh, tạo thành một Trung tâm buôn bán tập trung. Với vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng hiện đại TTTM Đồng Đăng sẽ là một TTTM hiện đại bậc nhất đất nước tạo cơ hội lớn cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong và ngoài nước đến đầu tư kinh doanh, xúc tiến ký kết các hợp đồng thương mại song phương, giao lưu trao đổi hàng hóa. Dự kiến TTTM Đồng Đăng sẽ hoàn thành đưa vào khai thác trong quý I năm 2016.

 

                        

                                                Các đồng chí lãnh đạo cùng nhà đầu tư

                                        khởi công xây dựng Trung tâm thương mại Đồng Đăng

 

            Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định vai trò và ý nghĩa to lớn của việc xây dựng TTTM Đồng Đăng, biểu dương những cố gắng của đơn vị công ty cùng như sự tham gia của các ngành chức năng và người dân trong công tác giải phóng mặt bằng. Đồng chí  đề nghị chủ đầu tư cùng các đơn vị liên quan tiếp tục cố gắng đẩy nhanh quá trình thi công, đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn, sớm đưa công trình TTTM Đồng Đăng vào sử dụng theo đúng dự kiến./.

 

                                                                                                       Nguồn http://www.langsontv.vn/