UBND huyện đã tổ chức họp để xem xét tháo gỡ nội dung này, sau cuộc họp đã giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng mời 08 đơn vị doanh nghiệp hợp tác xã (14 hồ sơ) đến làm việc ngày 05/12/2023 tại Phòng Kinh tế và Hạ tầng và tổ chức họp, bàn giao, trả hồ sơ cho các nhà đầu tư.
Tại cuộc họp đã thông qua Thông báo Kết luận số 311/TB-UBND ngày 14/11/2023 của Phó Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp giải quyết các khó khăn, vướng mắc đối với 14 hồ sơ đề nghị hỗ trợ kinh phí phát triển thương hiệu; Thông báo kết quả thẩm định kiểm tra thực tế đối với 14 hồ sơ của 08 doanh nghiệp, hợp tác xã (biên bản kiểm tra thực tế tại các đơn vị). Đồng thời nghe ý kiến trao đổi của các doanh nghiệp, hợp tác xã. Kết quả thống nhất như sau: 14/14 hồ sơ không đảm bảo các điều kiện hỗ trợ kinh phí xây dựng và phát triển thương hiệu (khoản 1, khoản 2, Điều 9, NQ số 08/2019/NQ-HĐND). Các doanh nghiệp, hợp tác xã đã có ý kiến 100% nhất trí với nội dung buổi làm việc và ký nhận lại hồ sơ. Các doanh nghiệp, hợp tác xã đã được hướng dẫn nếu tiếp tục có nhu cầu được hỗ trợ theo NQ 08/2019 và NQ 15/2021 của HĐND tỉnh, rất mong các nhà đầu tư liên hệ đơn vị tư vấn hoàn chỉnh hồ sơ chứng từ liên quan đúng theo quy định tại NQ 08/2019 và NQ 15/2021, gửi đến Tổ giúp việc của Ban chỉ đạo thực hiện NQ 08/2019 và NQ 15/2021 huyện Cao Lộc để được xem xét hỗ trợ theo quy định. Đồng thời lưu ý một số điểm như phiếu chuyển tiền phát của Doanh nghiệp, hợp tác xã, không sử dụng từ tài khoản của cá nhân, có văn bản thống nhất trong lãnh đạo doanh nghiệp về đề xuất hỗ trợ theo NQ 08/2019 và NQ 15/2021; Hoàn chỉnh hợp đồng, biên bản thanh lý đồng nhất giữa các điều khoản, đảm bảo doanh nghiệp, hợp tác xã phát huy hiệu quả từ nguồn vốn hỗ trợ của nhà nước thực hiện NQ 08/2019 và NQ 15/2021; Đề xuất các file dữ liệu nhãn mác, bao bì, tem truy xuất nguồn gốc của các nhà đầu tư yêu cầu đơn vị tư vấn gửi các phòng NN & PTNT, KTHT huyện lưu tại cơ quan để hỗ trợ kịp thời cho các nhà đầu tư khi có nhu cầu.
Trên cơ sở đó, UBND huyện sẽ chỉ đạo các phòng chuyên môn thực hiện hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã thực hiện đầy đủ hồ sơ để tiếp nhận và sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích nguồn hỗ trợ của tỉnh theo NQ 08/2019 và NQ 15/2021, góp phần phát triển thương hiệu, mở rộng thị trường tăng doanh số và lợi nhuận, tạo hướng phát triển bền vững đối với các nhà đầu tư. Đối với 8 nhà đầu tư cần chủ động nghiên cứu các văn bản quy định và NQ 08/2019 và NQ 15/2021 để chủ động nắm bắt chính sách của Tỉnh, có cách tiếp cận và sử dụng hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ, thảo luận với đơn vị tư vấn về chi phí thực hiện công tác tư vấn.
Trích Báo cáo số 686/BC-UBND ngày 12/7/2024 của UBND huyện về kết quả giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2024