Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện (kỳ chuyên đề)

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN (KỲ CHUYÊN ĐỀ)

Sáng ngày 27/8, Huyện ủy Cao Lộc tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (kỳ chuyên đề). Đồng chí Lê Trí Thức – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự, Chủ tịch HĐND huyện chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Quang Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Duy Anh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

(Đồng chí Lê Trí Thức – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự, Chủ tịch HĐND huyện chỉ đạo tại hội nghị)

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến về tờ trình của UBND huyện xin ý kiến về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030; tờ trình của UBND huyện về việc đề xuất nội dung trình HĐND huyện; tờ trình điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện Cao Lộc giai đoạn 2021-2025; tờ trình của Ban Thường vụ Huyện uỷ về ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp trong Đảng bộ huyện tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVIII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; tờ trình của Ban Thường vụ Huyện uỷ về thành lập các tiểu ban giúp việc chuẩn bị và tổ chức đại hội đại biểu đảng bộ huyện Cao Lộc lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Đối với kế hoạch chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030, các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục tổ chức quán triệt nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, quy định của cấp trên để tổ chức tốt đại hội đảng bộ các cấp. Theo đó, Đại hội đảng bộ các cấp thực hiện 4 nội dung: tổng kết thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2025 – 2030; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng và văn kiện đại hội đảng bộ cấp trên trực tiếp; bầu ban chấp hành đảng bộ, chi bộ nhiệm kỳ 2025 – 2030; bầu đoàn đại biểu dự đại hội đảng bộ cấp trên.Cùng đó, Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo thành lập các tiểu ban: tiểu ban văn kiện, tiểu ban nhân sự, tiểu ban tuyên truyền, tiểu ban tổ chức phục vụ. Các tiểu ban có sẽ thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo như phân công tại Quyết định thành lập.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, đóng góp thêm ý kiến liên quan đến các nội dung đã được trình bày.

(Đại biểu phát biểu tại hội nghị)

Kết luận buổi hội nghị, Đồng chí Lê Trí Thức – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cấp ủy xã, thị trấn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, triển khai kế hoạch chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp; nhanh chóng thành lập các tiểu ban phục vụ công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ bảo đảm theo quy định, đúng tiến độ đề ra. Đối với các nội dung khác, các cơ quan tham mưu giúp việc khẩn trương hoàn thành để trình ký ban hành.

(Các đồng chí trong BTV bỏ phiếu tại hội nghị)

Ngay sau Hội nghị Ban chấp hành đảng bộ kỳ chuyên đề, Huyện ủy cũng đã tổ chức hội nghị rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cấp ủy, ban thường vụ và các chức danh lãnh đạo quản lý huyện, nhiệm kỳ 2020-2025 (2021-2026) và nhiệm kỳ 2025-2030 (2026-2031)./.

Thực hiện: XUÂN ĐIỆP

Trong tháng : 23