A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thường trực Hội đồng nhân dân các cấp huyện Cao Lộc họp giao ban

 

Sáng ngày 15/4, HĐND huyện Cao Lộc đã tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chủ trì hội nghị có Đồng chí Lê Trí Thức - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Đông, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện; các đồng chí Phó Trưởng Ban, Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ đại biểu HĐND huyện; Thường trực HĐND các xã, thị trấn; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện.

ồng chí Lê Trí Thức - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi giao ban.)

Trong quý I/2024, Thường trực HĐND huyện và Thường trực HĐND các xã, thị trấn đã luôn chủ động trong công tác theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được pháp luật quy định và đạt được kết quả khá toàn diện. Trong đó đã phối hợp tốt với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng cấp trong thực hiện nhiệm vụ; điều hòa hoạt động các Ban của HĐND và Tổ đại biểu HĐND theo kế hoạch; kịp thời thống nhất giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền, tổ chức các kỳ họp nhằm quyết định những nội dung quan trọng gắn với tình hình, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong quý I, Thường trực HĐND huyện đã ban hành 93 văn bản với những kế hoạch, chương trình công tác năm, những quyết sách quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện; Thường trực HĐND, các Ban HĐND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện chỉ đạo, điều hòa hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, Ban HĐND giám sát thường xuyên theo chức năng, nhiệm vụ; triển khai, phổ biến Nghị quyết của HĐND đến các thôn, khu, khối phố và các cơ quan, đơn vị...

Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được thường trực HĐND huyện quan tâm giám sát thường xuyên, được UBND huyện tập trung giải quyết, có sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, được sự đồng thuận của người dân, hạn chế tình trạng khiếu kiện kéo dài.

Trên cơ sở nàyHội nghị đã dành phần lớn thời gian để các đại biểu thảo luận, bàn giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động HĐND trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Trí Thức – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận sự nỗ lực hoạt động của HĐND cấp huyện, cấp xã trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, chủ động trong công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp giải quyết các công việc phát sinh, đột xuất, kỳ họp thường kỳ với các nội dung thực tiễn, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương, đảm bảo kịp thời, hiệu quả, đúng thẩm quyền, đúng Luật định; Tiếp tục triển khai thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát của Thường trực HĐND năm 2024 đảm bảo tiến độ, kế hoạch đề ra; Cần triển khai đồng bộ lấy ý kiến cử tri và trình HĐND các cấp về Đề án sáp nhập huyện Cao Lộc vào thành phố Lạng Sơn và thành lập các phường thuộc thành phố Lạng Sơn; Nâng cao hiệu quả công tác tiếp xúc cử tri, tiếp dân, giải quyết ý kiến của cử tri, chất lượng các kỳ họp và giám sát của HĐND…/.

Thực hiện: XUÂN ĐIỆP

 


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 1.595
Trong tháng : 15.978
Tất cả : 62.935