A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Bảo Lâm đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023

           Ngày 8/4, xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc tổ chức lễ đón bằng đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía huyện Cao Lộc, có đ/c Lê Trí Thức – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Phạm Quang Cường – Phó Bí thư TT Huyện ủy; đ/c Nguyễn Duy Anh – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện.

(Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lạng Sơn trao Bằng công nhận cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bảo Lâm)

Bảo Lâm là xã vùng biên nằm ở phía Bắc của huyện Cao Lộc có đường biên giới giáp với Trung Quốc dài 15,12 km. Toàn xã có 7 thôn, 751 hộ dân với 3.348 nhân khẩu.

Năm 2023, xã Bảo Lâm được tỉnh lựa chọn là xã điểm phấn đấu đạt chuẩn NTM. Thời điểm đầu năm 2023, xã mới đạt 8/19 tiêu chí. Để thực hiện các tiêu chí chưa đạt, bên cạnh nguồn lực đầu tư của Nhà nước, UBND huyện Cao Lộc đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn phối hợp chặt chẽ với UBND xã Bảo Lâm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, huy động sự chung sức của người dân cùng thực hiện các tiêu chí. Theo đó, tổng nguồn lực xây dựng NTM trên địa bà xã là 55,6 tỷ đồng, trong đó, Nhân dân đóng góp 510 triệu đồng và hiến trên 25.000 m2 đất để xây dựng đường giao thông nông thôn và một số công trình phúc lợi khác.

Từ nguồn lực đầu tư của Nhà nước và sự chung tay, góp sức của Nhân dân, đến hết năm 2023, xã đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Diện mạo nông thôn không ngừng được thay đổi, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Đến nay, tỷ lệ cứng hóa các tuyến đường xã, thôn đạt 100%, các công trình trường học được đầu tư, nâng cấp và trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, cơ sở vật chất văn hóa, y tế được đảm bảo...

Cùng với sự thay đổi về cơ sở hạ tầng, người dân trên địa bàn xã tích cực phát triển các mô hình kinh tế như: trồng hồng không hạt Bảo Lâm, mô hình trồng hồi, sở... Qua đó, góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống người dân. Năm 2023, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 42,06% triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 3,49%.

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, UBND xã tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM; duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt.

 Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân trên địa bàn xã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng NTM trên địa bàn xã Bảo Lâm đã được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp./.

 

 

Thực hiện: XUÂN ĐIỆP


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 1.594
Trong tháng : 15.977
Tất cả : 62.934