Cao Lộc cần phát huy lợi thế để tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội

Các đại biểu dự hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Cao Lộc

Chiều 4/5, Huyện ủy Cao Lộc tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự hội nghị có đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh.

Qua nửa nhiệm kỳ triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025, cấp ủy, chính quyền, Nhân dân trên địa bàn huyện đã đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong 18 chỉ tiêu nghị quyết đại hội đề ra, hiện nay cơ bản các chỉ tiêu đều gần đạt. Dự kiến đến hết năm 2023 và hết nhiệm kỳ, có 6 chỉ tiêu vượt, 12 chỉ tiêu đạt kế hoạch.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng nhìn nhận và chỉ rõ các hạn chế như: việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn chưa rõ nét; quy mô sản xuất nhỏ lẻ, sức cạnh tranh của sản phẩm còn yếu; tiến độ giải phóng mặt bằng còn chậm; việc cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên thành chương trình, kế hoạch đôi lúc chưa kịp thời…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận bổ sung làm rõ hơn kết quả đạt được trên các lĩnh vực; đồng thời, thống nhất các phương hướng, nhiệm vụ để thực hiện hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết đại hội trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc  tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh biểu dương những kết quả mà cấp ủy, chính quyền và Nhân dân huyện Cao Lộc đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền tiếp tục khắc phục những hạn chế, tập trung phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra; phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế để tạo bước đột phá mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tăng cường công tác xây dựng, củng cố tổ chức đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên; tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội.

Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy vì đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu 5 năm liền (2018 - 2022).

Bí thư Huyện ủy Cao Lộc trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhân dịp này, có 1 tập thể được nhận Cờ của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và 1 tập thể, 4 cá nhân nhận bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy vì đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu 5 năm liền (2018 - 2022).

Ban Thường vụ Huyện ủy tặng giấy khen cho 15 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Nguồn: https://baolangson.vn/chinh-tri/579724-cao-loc-can-phat-huy-loi-the-de-tao-buoc-dot-pha-trong-phat-trien-kinh-te-xa-hoi.html