Cao Lộc: Sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 71

Các đại biểu dự hội nghị

Ngày 9/10, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Cao Lộc tổ chức hội nghị lần thứ 15 sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TU, ngày 30/10/2013 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng đến năm 2015 và những năm tiếp theo (Nghị quyết số 71).

Dự hội nghị có đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

Đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 9 tháng đầu năm, các cấp, ngành trên địa bàn huyện đã chủ động, khẩn trương, nghiêm túc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Kinh tế - xã hội có chuyển biến tích cực, sản xuất nông, lâm nghiệp cơ bản đạt kế hoạch; sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp cơ bản ổn định; lượng khách du lịch đến địa bàn huyện ước đạt hơn 1 triệu lượt, đạt 101,8% kế hoạch, doanh thu ước đạt trên 122 tỷ đồng, đạt 65,1% kế hoạch. Thu ngân sách nhà nước ước được 416 tỷ đồng, đạt 184,89% dự toán tỉnh giao. Các hoạt động văn hóa - xã hội diễn ra phù hợp, đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều cố gắng, triển khai kịp thời các nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt. Kết nạp được 133 đảng viên mới, đạt 73,88% kế hoạch, tổ chức thành công Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp huyện, công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ…

Về kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết số 71, thời gian qua, việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được cấp ủy các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, nghiêm túc. Công tác bồi dưỡng lý luận chính trị, giáo dục tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân được các cấp uỷ chú trọng. Huyện đã cử 63 đồng chí tham gia các lớp cao cấp lý luận chính trị tại tỉnh và Trung ương; cử 287 đồng chí tham gia học các lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính tại Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ của tỉnh; cử 259 đồng chí tham gia học lớp sơ cấp lý luận chính trị… Công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ được cấp ủy các cấp quan tâm, góp phần xây dựng thế hệ trẻ trong huyện giàu lòng yêu nước, tự cường dân tộc, kiên định lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Cùng đó, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị gắn liền với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có những chuyển biến tích cực, góp phần đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” tạo sự thống nhất nhận thức, hành động trong toàn Đảng bộ.

Lãnh đạo Đảng ủy thị trấn Cao Lộc phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, bổ sung kết quả đạt được, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, đề xuất để triển khai hiệu quả nhiệm vụ công tác như phát triển đảng viên mới, thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, giải ngân vốn đầu tư công, công tác giải phóng mặt bằng phục vụ một số dự án; triển khai một số mô hình, cách làm hay trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên, thế hệ trẻ trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn huyện nghiêm túc khắc phục những hạn chế đã chỉ ra; tiếp tục đoàn kết, quyết tâm thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2023 đã đề ra.

Các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở cần thực hiện nghiêm, hiệu quả công tác giải phóng mặt bằng, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các dự án trên địa bàn; phát triển đồng đều, đồng bộ kinh tế trên 4 trụ cột: nông nghiệp, công nghiệp, kinh tế cửa khẩu và du lịch, dịch vụ. Trong đó, quan tâm tái cơ cấu nền nông nghiệp, tập trung hoàn thành tốt chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; triển khai các giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất trên địa bàn… Bên cạnh đó, các cấp, ngành cần tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tiếp và giải quyết đơn thư kịp thời cho người dân, đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trên các lĩnh vực. Đồng thời, chú trọng công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, đảm bảo an ninh quốc phòng, an ninh biên giới, giữ vững chủ quyền quốc gia.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 8 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 71.

Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 71

Nguồn: https://baolangson.vn/chinh-tri/616422-cao-loc-so-ket-cong-tac-9-thang-dau-nam-va-tong-ket-10-nam-thuc-hien-nghi-quyet-so-71.html