Bồi dưỡng kỹ năng viết và biên tập tin, bài

Ngày 1/8, UBND huyện Cao Lộc tổ chức Hội nghị Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ kỹ năng viết tin, biên tập tin, bài; vận hành, quản trị, cập nhật nội dung trên Trang thông tin điện tử (TTĐT) cấp xã; quản lý, vận hành hệ thống truyền thanh cơ sở năm 2024.

(Bà Hoàng Thị Phương Huệ - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Cao Lộc tại buổi hội nghị tập huấn)

Dự hội nghị có trên 70 cán bộ là lãnh đạo UBND, công chức văn phòng các xã, công chức văn hoá và cán bộ Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông huyện. Hiện nay trên địa bàn huyện Cao Lộc đang duy trì vận hành hoạt động 1 trang TTĐT của huyện, 22 trang TTĐT cấp xã và 21 đài truyền thanh cấp xã trên tổng số 22 xã, thị trấn (thị trấn Cao Lộc không thiết lập hệ thống truyền thanh). Những năm qua, cùng với sự đầu tư của Trung ương, của tỉnh, huyện Cao Lộc rất quan tâm đến phát triển công nghệ thông tin trong mọi hoạt động, nhất là xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, kết nối không gian mạng, ứng dụng công nghệ truyền dẫn kỹ thuật số… trong đó có trang TTĐT, hệ thống đài truyền thanh cơ sở.

Tại hội nghị, Báo cáo viên đã giới thiệu giao diện Cổng thông tin điện tử cấp tỉnh, Trang TTĐT cấp huyện và Trang TTĐT thành phần cấp xã; cách thức quản trị, vận hành Trang TTĐT; Hướng dẫn cách thu thập thông tin; kỹ năng viết, biên tập tin, bài; cách đăng tải các thông tin trên Trang TTĐT; Hướng dẫn quản lý, vận hành hệ thống thanh cơ sở… Qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, phát huy hiệu quả của Trang TTĐT, đài truyền thanh cấp xã trong hoạt động thực tiễn đẩy mạnh hoạt động vận hành, quản trị, viết tin, bài cho Trang TTĐT, đài Truyền thanh cấp xã, hiểu rõ được vai trò, hiệu quả của ứng dụng Công nghệ thông tin phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của chính quyền cơ sở, nâng cao chỉ số cải cách hành chính địa phương./.

Thực hiện: XUÂN ĐIỆP

Trong tháng : 40