Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho đối tượng ngoài hệ thống NHCSXH năm 2024

Thực hiện kế hoạch số 05/KH-NHCS ngày 12/01/2024 của Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Cao Lộc về việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho đối tượng ngoài hệ thống NHCSXH năm 2024

(Quảng cảnh buổi tập huấn)

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng quản lý hoạt động tín dụng chính sách, năng lực của Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và Vay vốn (TK&VV) trong việc thực hiện tín dụng chính sách đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện. Ngày 26/3/2024 Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Cao Lộc tổ chức tập huấn cho các đối tượng là thành viên ban quản lý Tổ TK&VV của 04 xã Cao Lâu, Xuất Lễ, Mẫu Sơn và Công Sơn.

Tại buổi tập huấn, cán bộ NHCSXH huyện đã chuyển tải các nội dung về các chương trình tín dụng đang thực hiện tại NHCSXH huyện như; hộ nghèo, hộ cận nghèo, mới thoát nghèo; cho vay học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn; hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm; người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; hộ gia đình sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo Nghị định 28 của Chính Phủ và cho vay đối người chấp hành xong án phạt tù. Và các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng, tổ tiết kiệm và vay vốn. Ngoài phổ biến kiến thức, học viên còn được trang bị các kỹ năng thực hiện quy trình cho vay tín dụng chính sách; các mẫu biểu họp tổ; nghiệp vụ thu lãi, thu tiền gửi và sắp xếp, lưu giữ hồ sơ giao dịch.

Sau buổi tập huấn các thành viên ban quản lý tổ Tổ TK&VV đã được trang bị thêm những kiến thức, cách thức, kĩ năng quản lý nguồn vốn cũng như nghiệp vụ của ban quản lý Tổ TK&VV, đánh giá qua bài kiểm tra chất lượng của các Tổ trưởng TK&VV cơ bản hoàn thành tốt, một số tổ trưởng đã đạt số điểm cao qua bài kiểm tra.