Ngày hội Văn hóa, thể thao xã Hải Yến Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 8/3, tức ngày 28 tháng Giêng năm Giáp Thìn, xã Hải Yến, huyện Cao Lộc tổ chức ngày hội Văn hóa thể thao Xuân Giáp Thìn 2024 đã thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn, khu vực lân cận và du khách gần xa đến tham dự.

(hoạt động múa sư tử mèo tại ngày hội)

Hàng năm, vào mỗi dịp đầu Xuân, tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cao Lộc đêu diễn ra nhiều Lễ hội, đối với Ngày hội Văn hóa Thể thao dân tộc xã Hải Yến được coi là một trong những ngày Hội lớn nhất của huyện, đã thực sự vượt ra khỏi tính chất địa phương và luôn thu hút được đông đảo các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn, khu vực lân cận và du khách gần xa tham dự, ngày Hội diễn ra ấn tượng, nổi bật là những bộ trang phục truyền thống dân tộc được đông đảo Nhân dân nơi đây mặc đi Hội đã tạo nên một bức tranh văn hóa vô cùng đặc sắc. Trong ngày Hội năm nay, Ban tổ chức đã có những hoạt động như văn nghệ như hát sli, hát lượn, thể thao, và các trò chơi dân gian kéo co, đẩy gậy..đặc biệt là thi múa Sư tử Mèo Thiếu Nhi do các đội Sư tử trên địa bàn tham gia … Múa sư tử mèo là điệu múa truyền thống đặc sắc thể hiện tinh thần thượng võ của đồng bào các dân tộc Nùng của xã Hải Yến, qua trình diễn, thi đấu, tạo không khí tươi vui phấn khởi, giúp cho Nhân dân có niềm tin và tinh thần hăng hái, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để lao động sản xuất và đạt được nhiều thành quả tốt đẹp cho một năm mới./.

Thực hiện: XUÂN ĐIỆP