A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ổn định cuộc sống từ nguồn vốn ưu đãi trên địa bàn xã Tân Liên

     Nhờ tiếp cận được nguồn vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH, thời gian qua, hàng trăm hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn xã Tân Liên đã có điều kiện đầu tư vốn vào sản xuất, kinh doanh, từng bước thoát nghèo, nhiều hộ vươn lên làm giàu và ổn định cuộc sống.

                

Người dân nhận nguồn vốn giải ngân ưu đãi ngay tại Điểm giao dịch xã

     Trong năm 2024, NHCSXH huyện đã giải ngân 1.000 triệu đồng cho 10 hộ vay vốn chương trình Hộ mới thoát nghèo (100 triệu đồng/hộ); giải ngân 100 triệu đồng 5 hộ vay vốn chương trình NSVSMT (20 triệu đồng/hộ). Qua đó giúp cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn xã Tân Liên có được nguồn vốn lãi suất ưu đãi để đầu tư sản xuất, tìm kiếm việc làm, phát triển kinh tế gia đình, góp phần nâng cao thu nhập cải thiện cuộc sống cho người nông dân. Đến hết tháng 5/2024, tổng doanh số cho vay các chương trình tín dụng của NHCSXH huyện Cao Lộc đạt trên 9,7 tỷ đồng, với hơn 812 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn.

    Có thể thấy, nguồn vốn tín dụng chính sách thông qua NHCSXH đã góp phần quan trọng, thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Ðảng và Nhà nước về giảm nghèo, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế địa phương. Đến nay, toàn xã giảm hơn 65 hộ nghèo. Hiện tổng số hộ nghèo trên địa bàn còn 40 hộ, chiếm 3,89% và 82 hộ cận nghèo, chiếm 7,97%./.

 

Thực hiện: VŨ MINH

 


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 76
Trong tháng : 5.674
Tất cả : 79.917