Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới

Sáng ngày 13/8, đồng chí Lê Trí Thức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác đã có buổi kiểm tra tình hình xây dựng Nông thôn mới tại xã Cao Lâu.

(Đồng chí Lê Trí Thức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện chỉ đạo tại buổi kiểm tra)

Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng, sửa chữa trường THCS và nhà văn hóa xã. Năm 2024, xã Cao Lâu được chọn là xã xây dựng nông thôn mới, ngay từ đầu năm, cấp ủy, chính quyền xã đã lãnh đạo chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch cụ thể đối với các tiêu chí chưa đạt; tổ chức tuyên truyền vận động Nhân dân tích cực, ủng hộ chương trình xây dựng nông thôn mới. Với xuất phát điểm là xã biên giới kinh tế xã hội và cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn còn nhiều khó khăn. Đến nay, xã Cao Lâu mới đạt 08/19 tiêu chí, hiện còn 11 tiêu chí chưa đạt…

Tại buổi kiểm tra,  các đại biểu đã cùng thảo luận những khó khăn, hạn chế trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, đặc biệt là các tiêu chí chưa đạt, nhằm góp phần giúp xã thực hiện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trong năm 2024.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu xã Cao Lâu nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của các thành viên trong Đoàn trên cơ sở đó rút kinh nghiệm và có biện pháp thực hiện hiệu quả trong thời gian tới. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà xã cần thực hiện trong thời gian tới: Rà soát lại các nội dung của 11 tiêu chí chưa đạt, nguyên nhân không đạt và có giải pháp; Rà soát 8 tiêu chí đã đạt và sớm hoàn thiện hồ sơ trước ngày 30/9; Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các tiêu chí thuộc về người dân như tiêu chí vệ sinh môi trường; Công tác phối hợp giữa các phòng ban với xã cần phải chặt chẽ; Các công trình dự án giao cho xã làm chủ đầu tư sớm triển khai các thủ tục để khởi công; Các phòng ban liên quan đến từng tiêu chí cần phối hợp với xã và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí đó; Văn phòng điều phối nông thôn mới cần báo cáo các cấp nếu có khó khăn vướng mắc.

Thực hiện: XUÂN ĐIỆP

Trong tháng : 52