A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Lê Trí Thức, Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Cao Lâu

        Sáng ngày 5/3, đoàn công tác do đồng chí Lê Trí Thức - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐNĐ huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Cao Lâu về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng, ban hành các văn bản triển khai nhiệm vụ năm 2024 và tình hình phát triển kinh tế- xã hội, an ninh – quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; xây dựng nông thôn mới năm 2024. Đi cùng đoàn có các đồng lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn huyện.

(đồng chí Lê Trí Thức - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐNĐ huyện phát buổi tại buổi làm việc)

Theo báo cáo, những thánh đầu năm 2024, Đảng ủy xã Cao Lâu chỉ đạo ban hành 53 văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo đối với Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và các Chi bộ trực thuộc thực hiện các nhiệm vụ công tác đề ra; đã tuyên truyền vận động nhân dân chuẩn bị các điều kiện cho gieo trồng, sản xuất vụ Đông Xuân được hơn 10 ha khoai tây và rau màu các loại. Thu ngân sách đạt gần 17% chỉ tiêu huyện giao; Chuyển quà của các tổ chức, cá nhân, UBND xã đến các gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo gần 260 xuất quà, trị giá gần 126 triệu…Tại hội nghị, lãnh đạo các phòng, ban của huyện đã có những ý kiến chỉ đạo cụ thể đối với từng lĩnh vực để khắc phục những tồn tại, hạn chế; đồng thời, chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm mà xã Cao Lâu cần thực hiện trong năm 2024.

 Cao Lâu là địa phương được BTV Huyện ủy chọn xã đạt chuẩn NTM vào năm 2024, để phấn đấu xây dựng thành công xã NTM, trong thời gian qua xã đã kiện toàn BCĐ, các tiểu ban để phân công thực hiện nhiệm vụ, tổ chức rà soát đánh giá lại hiện trạng các nội dung tiêu chí để xây dựng kế hoạch và thời gian thực hiện.  Đến nay xã đạt 8/19 tiêu chí, còn một số tiêu chí chưa đạt như: Giao thông, Trường học, Điện, Cơ sở vật chất văn hóa, Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, Thu nhập, hộ nghèo... Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận cho ý kiến cũng như làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Cao Lộc Lê Trí Thức đã ghi nhận và biểu dương những kết quả xã Cao Lâu đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh. Đồng thời yêu cầu xã cần bám sát chương trình kế hoạch của huyện giao để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành đạt kế hoạch đề ra. Trong xây dựng xã nông thôn mới, UBND xã cần phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện; thành viên Ban Chỉ đạo nông thôn mới huyện rà soát lại các tiêu chí để xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để thực hiện đạt các tiêu chí nông thôn mới theo kế hoạch, phấn đấu đến cuối năm 2024 xã Cao Lâu về đích xây dựng nông thôn mới./.

 

Thực hiện: XUÂN ĐIỆP

 


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 1.594
Trong tháng : 15.977
Tất cả : 62.934