Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 17(kỳ mở rông)

Sáng 1/4, Huyện ủy Cao Lộc tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 17, khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, (kỳ mở rộng) nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nông Lương Chấn - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Đồng chí Lê Trí Thức – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

(Đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn tặng cờ thi đua cho Chi bộ đạt tiêu chuẩn " Hoàn thánh xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu" 5 năm liền)

Trong quý 1 năm 2024, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành xây dựng, triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm 2024; ban hành 01 chỉ thị, 20 kế hoạch, 05 nghị quyết, 03 chương trình, 31 thông báo, 95 công văn và nhiều văn bản khác để lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác đề ra. Sản xuất nông, lâm nghiệp giữ được ổn định; công tác thu ngân sách đạt trên 118 tỷ đồng, đạt trên 26% dự toán tỉnh giao, đạt gần 24% dự toán huyện giao, tăng 5,6% so với cùng kỳ; Công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân được duy trì thực hiện, tổng số khám bệnh được gần 28 nghìn lượt người; tỷ lệ người tham gia Bảo hiểm y tế đạt gần 94%; công tác giải phóng mặt bằng dự án nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 4B cơ bản hoàn thành... Các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, xã hội được duy trì; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục quan tâm và có chuyển biến tích cực cả về chính trị, tư tưởng, trong quý 1 đã kết nạp 63 đảng viên mới, đạt 35% kế hoạch, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ huyện lên 5.863 đồng chí.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ, nêu lên nhưng khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, các chỉ tiêu kinh tế xã hội; công tác xây dựng Đảng quý I; đề xuất các biện pháp, giải pháp phù hợp để lãnh đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nông Lương Chấn - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao sự nổ lực của các cấp, các ngành huyện Cao Lộc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện các nhiệm vụ quý I năm 2024. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu huyện cần chỉ đạo quyết liệt phát triển kinh tế xã hội; phát triển du lịch; đẩy mạnh công tác thu ngân sách nhà nước; tiếp tục tái cơ cấu nền nông nghiệp; Đẩy nhanh tiến độ công tác GPMB các dự án trọng điểm triển khai trên địa bàn huyện; công tác xây dựng nông thôn mới….

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Trí Thức -Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự nổ lực của các cấp, các ngành đã tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2024 đạt kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Trong đó, các xã, thị trấn đã triển khai các văn bản của cấp trên nghiêm túc và kịp thời; đặc biệt, Công tác giải phóng mặt bằng dự án nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 4B đến nay gần 100% số hộ đã nhận tiền đền bù; công tác thu ngân sách cũng đạt được kết quả đáng khích lệ; Công tác chuẩn bị nhân sự cho đại hội Đảng khóa XXII cần được triển khai ngay từ bây giờ; tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ cải thiện chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh (DDCI), chỉ số Cải cách hành chính của huyện...

(Đồng chí Lê Trí Thức – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng giấy khen cho đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền, giai đoạn 2019-2023)

Dịp này, BTV Tỉnh ủy đã tặng cờ thi đua cho 1 tổ chức cơ sở đảng; tặng bằng khen cho 04 tổ chức Đảng và 7 Đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền, giai đoạn 2019-2023; BTV Huyện ủy tặng Giấy khen cho 7 đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền, giai đoạn 2019-2023./.

Thực hiện: XUÂN ĐIỆP