A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chính sách tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội với nguồn vốn vay hộ nghèo, giải quyết việc làm là điểm sáng để thoát nghèo nhanh và bền vững.

     Những năm gần đây, nhờ làm tốt chính sách tư vấn, tuyên truyền, hỗ trợ lao động đi làm việc nước ngoài nên ngày càng có nhiều lao động xuất ngoại. Khi trở về, họ không chỉ thoát nghèo mà còn trở thành những “hộ khá” ở bản làng tại huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Từ đó, người dân thêm tin vào chính sách hỗ trợ lao động đi làm việc nước ngoài của Đảng, Nhà nước.

(Người lao động trên đường đi Xuất khẩu lao động)

     Anh Vy Văn Thọ (31 tuổi, quê thôn Ba Sơn, xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc là con trong gia đình thuộc diện hộ nghèo, bản thân anh chỉ học hết cấp 2 nên anh chỉ ở nhà làm ruộng, kinh tế gia đình lúc nào cũng khó khăn, cả nhà không biết làm thế nào để có thể thoát khỏi nghèo đói. Khi nghe địa phương tuyên truyền chính sách về đi xuất khẩu lao động, anh Thọ đã tìm hiểu rất kỹ về các thị trường xuất khẩu lao động. Sau khi được tư vấn, thấy Nhật Bản là thị trường tiềm năng, anh Thọ đã quyết tâm đi học tiếng và làm việc tại Nhật Bản. Sau 3 tháng học tiếng Nhật, với chi phí vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội theo chính sách của Nhà nước, anh đã được giới thiệu qua Nhật Bản làm việc trong một trang trại nông nghiệp trồng hoa, quả. Sau ba năm làm việc chăm chỉ, anh Thọ đã tích góp được 560 triệu đồng. Anh Thọ tâm sự “Đây là một số tiền lớn với tôi mà có nằm mơ, tôi và gia đình cũng chưa từng nghĩ tới. Nếu tiếp tục ở nhà làm ruộng thì có lẽ cả đời tôi cũng không tích góp được số tiền lớn như vậy.

    Chương trình xuất khẩu lao động ngắn hạn đặc biệt phù hợp với lao động miền núi, hộ nghèo. Từ những hộ gia đình thoát nghèo bền vững, xây dựng kinh tế gia đình ổn định như anh Thọ mà công tác giảm nghèo của huyện Cao Lộc đã có những chuyển biến mạnh mẽ. Để thoát nghèo và đem lại cuộc sống ổn định cho người dân, huyện Cao Lộc đã triển khai đồng loạt nhiều giải pháp như cho vay vốn, xuất khẩu lao động, đẩy mạnh sản xuất nông-lâm nghiệp và du lịch, thay đổi phương thức sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất hàng hóa tập trung cho giá trị kinh tế cao…

XUÂN ĐIỆP

 

 


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 1.596
Trong tháng : 15.979
Tất cả : 62.936