Ban Quản lý Công viên địa chất Lạng Sơn: Khảo sát, kiến tạo cảnh quan tại một số điểm du lịch trên địa bàn huyện Cao Lộc, Văn Quan

Ngày 19/7, Ban quản lý Công viên địa chất Lạng Sơn tổ chức đoàn khảo sát hiện trạng, kiến tạo cảnh quan và không gian chụp ảnh tại một số điểm du lịch trên địa bàn xã Bình Trung, huyện Cao Lộc và xã An Sơn, huyện Văn Quan.

Các thành viên trong đoàn thực hiện khảo sát tại khu vực bãi đỗ xe Cầu Khánh Khê, xã Bình Trung, huyện Cao Lộc

Trong chương trình đoàn đã khảo sát một số địa điểm như: Cầu Khánh Khê, vị trí có bài thơ khắc trên núi đá của Đốc trấn Ngô Thì Sỹ và di tích hang Đán Lài, xã Bình Trung, huyện Cao Lộc và khu vực rừng Hồi, xã An Sơn, huyện Văn Quan.

Các thành viên trong đoàn thực hiện khảo sát tại vị trí có Bài thơ khắc trên núi đá của Đốc trấn Ngô Thì Sỹ, xã Bình Trung, huyện Cao Lộc

Tại mỗi điểm đến, đoàn đã khảo sát, đánh giá, phân tích về những điều kiện thuận lợi, khó khăn trong việc kiến tạo cảnh quan không gian chụp ảnh cho du khách. Đồng thời thảo luận ý tưởng, vận động các hộ dân ủng hộ tham gia vào việc xây dựng các điểm đến trở thành điểm du lịch hấp dẫn của địa phương, góp phần tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Các thành viên trong đoàn thực hiện khảo sát tại di tích hang Đán Lài, xã Bình Trung, huyện Cao Lộc

Chuyến khảo sát nhằm hoàn thiện cơ sở hạ tầng và phát huy hơn nữa giá trị các điểm đến trong tuyến du lịch số 2 vùng Công viên địa chất Lạng Sơn. Từ đó, tạo điều kiện cho du khách có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn khi đến tham quan Công viên địa chất Lạng Sơn trong thời gian tới.

Các thành viên trong đoàn thực hiện khảo sát tại khu vực rừng Hồi, xã An Sơn, huyện Văn Quan

Nguồn: https://baolangson.vn/ban-quan-ly-cong-vien-dia-chat-lang-son-khao-sat-kien-tao-canh-quan-tai-mot-so-diem-du-lich-tren-dia-ban-huyen-cao-loc-van-quan-5015521.html