Cao Lộc tổ chức Hội thi Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, vận động thực hiện bình đẳng giới

Ngày 6/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cao Lộc tổ chức Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, vận động thực hiện bình đẳng giới vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi

Tham gia hội thi có 15 đội thi đến từ 15 xã của huyện Cao Lộc, mỗi đội thi gồm 7 người, là cán bộ, hội viên phụ nữ, thành viên của các mô hình tổ tuyên truyền cộng đồng. Những đội thi này thuộc các xã đang triển khai thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, trong Chương trình mục tiêu Quốc gia dân tộc thiểu và miền núi, giai đoạn 2021 - 2030.

Các đội tham gia phần thi trả lời nhanh

Tại hội thi, các đội lần lượt trải qua 3 phần thi: giới thiệu; trả lời nhanh (đuổi hình bắt chữ); thi sản xuất, trình bày sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới.

Trong đó, ở phần thi sản xuất, trình bày sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới, các đội thi trình bày các sản phẩm truyền thông như bài tuyên truyền, video/clip tuyên truyền có ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các phần mềm (word, excel, powerpoint, canva...) để thực hiện; các sản phẩm truyền thông có nội dung tuyên truyền về: công tác bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, xâm hại phụ nữ và trẻ em; xóa bỏ tập tục văn hóa có hại trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi…

Đại diện đội thi xã Thụy Hùng trình bày sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới

Sau các phần tranh tài, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 6 khuyến khích và 3 giải chuyên đề cho các đội thi tham gia hội thi. Trong đó đội thi xã Công Sơn đã xuất sắc giành giải nhất hội thi.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

Hội thi nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng của cán bộ, hội viên phụ nữ, thành viên tổ truyền thông cộng đồng về ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, vận động thực hiện bình đẳng giới. Từ đó huy động sự tham gia tích cực của hội viên, người dân cộng đồng trong thay đổi "nếp nghĩ, cách làm" xóa bỏ định kiến giới, phòng ngừa bạo lực gia đình và mua bán phụ nữ, trẻ em trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi./.

Nguồn: https://baolangson.vn/cao-loc-to-chuc-hoi-thi-ung-dung-cong-nghe-thong-tin-trong-tuyen-truyen-van-dong-thuc-hien-binh-dang-gioi-5017460.html

Trong tháng : 38