Tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa tại xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), sáng 24/7, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cao Lộc tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hoàng Văn Dụng, thôn Bản Đon, xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao quyết định hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa của Quân khu 1 cho gia đình ông Hoàng Văn Dụng

Ông Hoàng Văn Dụng là con liệt sĩ Hoàng Văn Tòng, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước; hoàn cảnh kinh tế gia đình ông Dụng còn khó khăn, chưa có nhà ở kiên cố. Nắm bắt được hoàn cảnh của gia đình ông Dụng, từ nguồn quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của Quân khu 1 phân bổ, Bộ CHQS tỉnh và UBND huyện Cao Lộc đã phối hợp chỉ đạo cơ quan chuyên môn tiến hành rà soát, lựa chọn để hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Dụng đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao quà cho gia đình ông Hoàng Văn Dụng

Theo đó, công trình nhà tình nghĩa của ông Hoàng Văn Dụng được khởi công xây dựng từ tháng 2/2024, đến tháng 7 năm 2024 đã hoàn thành với tổng trị giá xây dựng khoảng 130 triệu đồng (trong đó, kinh phí do Bộ Tư lệnh Quân khu 1 hỗ trợ 80 triệu đồng), gia đình đối ứng 40 triệu đồng; các cơ quan, đơn vị huyện Cao Lộc, xã Cao Lâu hỗ trợ 6 triệu đồng; lực lượng chức năng xã Cao Lâu đóng góp trên 120 công lao động tham gia xây dựng.

Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cao Lộc trao biểu trưng hỗ trợ số tiền xây dựng nhà cho gia đình ông Hoàng Văn Dụng

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Cao Lộc đã trao quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa của Quân khu 1 và tặng quà, trao số tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình ông Hoàng Văn Dụng./.

Nguồn: https://baolangson.vn/khanh-thanh-nha-tinh-nghia-tai-xa-cao-lau-huyen-cao-loc-5015956.html