Tuyên truyền vận động các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án tuyến cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng

TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG CÁC HỘ DÂN BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỰ ÁN TUYẾN CAO TỐC HỮU NGHỊ - CHI LĂNG

Nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng về các nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng, chiều ngày 22/8/2024, Đoàn công tác của huyện Cao Lộc do đồng chí Vy Minh Long, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi tuyên truyền vận động đến các hộ dân chưa nhận đền bù của xã Thụy Hùng. Dự buổi tuyên truyền có lãnh đạo UBMTTQ, UBND huyện và các cơ quan chuyên môn liên quan, đại diện ban quản lý dự án cao tốc.

(đồng chí Vy Minh Long, Huyện ủy viên, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy phát biệu tại buổi làm việc)

Tại buổi tuyên truyền vận động, các đồng chí trong đoàn đã tuyên truyền tới người dân bị ảnh hưởng bởi dự án về các chủ trương, đường lối của Đảng, nhà nước của tuyến cao tốc Cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng. Trên địa bàn xã Thụy Hùng có trên 400 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án, đa số người dân đều đồng thuận với chủ trương của dự án, nhiều hộ trên địa bàn xã đã nhận tạm ứng kinh phí bồi thường và ký biên bản bàn giao lại mặt bằng cho nhà nước, hiện nay chỉ còn 12 hộ dân chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng.

(hộ gia đình bày tỏ tâm tư nguyện vọng tại buổi tuyên truyền, vận động)

Trên cơ sở phương án bồi thường, hỗ trợ tạm tính của từng hộ đã được gửi trực tiếp đến gia đình, tại buổi làm việc các hộ gia đình có đất bị thu hồi đã bày tỏ các tâm tư, nguyện vọng tới đồng chí Trưởng đoàn và các cơ quan chức năng, các ý kiến thắc mắc về vấn đề đơn giá bồi thường tạm tính, cây cối vật kiến trúc trên đất... Các ý kiến được các cơ quan chuyên môn của huyện, đại diện ban quản lý dự án cao tốc trả lời, giải đáp tại buổi làm việc. Qua buổi tuyên truyền mong muốn các hộ dân còn lại đồng thuận các chủ trương của tỉnh, huyện, chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng để thi công Dự án, góp phần hoàn thành tiến độ chung của toàn Dự án.

Thực hiện: XUÂN ĐIỆP

Trong tháng : 23