Lãnh đạo UBND tỉnh, huyện thăm, động viên công nhân, lao động

Tối qua 17/2, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, về phía huyện Cao Lộc có đồng chí Nguyễn Duy Anh, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra, thăm, động viên công nhân, lao động đang làm việc tại dự án Mở rộng đường vận chuyển hàng hoá chuyên dụng mốc 1119-1120 cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc.

(Hình ảnh đoàn công tác. Ảnh: Xuân Điệp)

Dự án Mở rộng đường vận chuyển hàng hoá chuyên dụng mốc 1119-1120 cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc do Ban quản lý đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư. Dự án có tổng mức đầu tư trên 80 tỷ đồng thực hiện mở rộng tuyến đường từ mốc giới số 1119 - 1120 chiều dài gần 700m mặt đường bê tông nhựa, xây dựng hệ thống thoát nước, công trình phòng hộ, hệ thống an toàn giao thông, cấp điện, chiếu sáng và mở rộng bãi xe xuất khẩu…. Dự án hoàn thành nhằm nâng cao năng lực thông thương, đáp ứng nhu cầu vận tải xuất nhập khẩu hàng hóa trong khu vực Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, đảm bảo vai trò là đầu mối giao thông, thương mại, đối ngoại quan trọng giữa Việt Nam và Trung Quốc và các nước Đông Nam Á; góp phần tăng kim ngạch xuất nhập khẩu tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, thực hiện mục tiêu tập trung phát triển nhanh kinh tế cửa khẩu, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh giai đoạn 2021 - 2025. Đến nay, tổng giá trị giải ngân đạt 20 tỷ đồng, lũy kế giải ngân xây lắp đạt trên 16,4 tỷ đồng đạt gần 30% giá trị hợp đồng. Công tác giải phóng mặt bằng còn gặp nhiều khó khăn. Do ưu tiên cho hoạt động xuất nhập khẩu nên dự án thi công vào buổi tối từ 18h00 đến 6h00 sáng hôm sau. Sau kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán, nhà thầu nêu cao tinh thần với quyết tâm cao nhất, tập trung nhân lực, vật lực khẩn trương, quyết không để gián đoạn, đảm bảo Dự án được triển khai đúng tiến độ đã cam kết.

(Hình ảnh đoàn công tác. Ảnh: Xuân Điệp)

Tại chuyến thăm, động viên công nhân, lao động thi công trong những ngày đầu tiên của năm mới 2024, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm của đội ngũ kỹ sư, công nhân, người lao động trên công trường, mặc dù thi công vào ban đêm nhưng vẫn duy trì lực lượng, phương tiện thi công liên tục để không gián đoạn; đông chí đề nghị chủ đầu tư tiếp tục chỉ đạo nhà thầu, tập trung huy động máy móc, nhân lực, bố trí thi công phù hợp để đảm bảo tiến độ dự án. Đồng thời, cũng chỉ đạo, các lực lượng chức năng tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị tạo mọi điều kiện để nhà thầu thi công thuận lợi; đề nghị chủ đầu tư phối hợp với huyện Cao Lộc sát sao hơn nữa và khẩn trương tính toán các phương án để hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư cho các hộ bị ảnh hưởng, nhanh chóng bàn giao mặt bằng cho nhà thầu trên tinh thần quyết tâm, quyết liệt để phấn đấu hoàn thành Dự án với mục tiêu cao nhất./.

Thực hiện: XUÂN ĐIỆP - TRUNG TÂM VH, TT&TT HUYỆN