Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Cao Lộc tổ chức Phiên họp quý II và triển khai nhiệm vụ quý III năm 2023

Chiều ngày 13/7/2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện Cao Lộc tổ chức phiên họp quý II/2023. Đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQTNHCSXH huyện chủ trì phiên họp.

bank_0.jpg

Ông Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng Ban đại diện

HĐQT NHCSXH huyện phát biểu tại Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2023 Ban Đại diện HĐQT huyện đã chỉ đạo sát sao đối với hoạt động Phòng giao dịch NHCSXH huyện, thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được giao trong năm 2023 về tăng trưởng dư nợ tín dụng, huy động vốn, thu lãi, chất lượng tín dụng ổn định. Công tác củng cố, kiện toàn tổ TK&VV, công tác đào tạo tập huấn, kiểm tra giám sát được quan tâm chú trọng.

Theo đó, NHCSXH đã phối hợp với các tổ chức CTXH nhận ủy thác, tổ TK&VV giải ngân cho 867 lượt hộ vay với tổng số tiền 51.818 triệu đồng. Tổng dư nợ 18 chương trình tín dụng ưu đãi là 312.957 triệu đồng, tăng 17.676 triệu đồng so với năm 2022, hoàn thành 90% kế hoạch được giao tăng trưởng năm 2023. Nguồn vốn cho vay của NHCSXH đã giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn để đầu tư chăn nuôi, trồng rừng, mua sắm vật tư nông nghiệp... để phục vụ sản xuất kinh doanh, phát triển ngành nghề góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở nông thôn. Hỗ trợ tạo việc làm được trên 179 lao động và hơn 158 công trình nước sạch và vệ sinh. Cho vay xây dựng mới, sửa chữa nhà ở, mua nhà ở xã hội được 19 công trình…

Tiếp tục nâng cao hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn đã góp phần tích cực vào công cuộc giảm nghèo, phát triển kinh tế, tạo việc làm, an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.Thời gian tới, yêu cầu NHCSXH tiếp tục bám sátđịnh hướng hoạt động của NHCSXH Trung ương, tỉnh và mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của huyện năm 2023 để tập trung triển khai thực hiện tốt cho vay các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ, ưu tiên tập trung vốn cho các xã có tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo cao, vùng đồng bào dân tộc, xã biên giới, thôn bản đặc biệt khó khăn, xã xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua cùng “cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”. Tiếp tục thực hiện các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, hạn chế phát sinh nợ quá hạn, không để nợ bị chiếm dụng, coi trọng công tác thu nợ, thu lãi, nâng cao chất lượng hiệu quả sử dụng vốn vay./.

QUÝ DƯƠNG