Cao Lộc: Gặp mặt kỷ niệm 63 năm ngày “Thảm họa da cam ở Việt Nam”

Ngày 9/8, UBND huyện Cao Lộc tổ chức gặp mặt kỷ niệm 63 năm ngày “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2024) và Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam năm 2024.

Ban tổ chức tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện

Theo thống kê, huyện Cao Lộc có 195 đối tượng tham gia chiến đấu tại các chiến trường B, C, K nghi bị nhiễm chất độc hóa học. Do nhiều nguyên nhân, trong đó phần lớn không có giấy tờ gốc làm căn cứ xét duyệt nên đến nay mới có 75 người được hưởng trợ cấp hằng tháng của Nhà nước, trong đó, 40 người là đối tượng trực tiếp, còn lại là đối tượng gián tiếp.

Trong những năm qua, huyện Cao Lộc đã quan tâm, tạo điều kiện chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin về chăm sóc sức khỏe, gây quỹ hỗ trợ gia đình nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thăm hỏi, tặng quà… qua đó tạo điểm tựa để nạn nhân chất độc da cam ổn định cuộc sống.

Tại chương trình gặp mặt, đại biểu đã tham luận, thảo luận về công tác thực hiện các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam và tổ chức Hội Nạn nhân chất độc da cam; công tác phối hợp giữa Hội Nạn nhân chất độc da cam với các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn huyện; công tác chăm sóc hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam…

Đại biểu dự chương trình gặp mặt ủng hộ Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Cao Lộc

Tại chương trình, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện đã phát động phong trào ủng hộ nguồn lực cho Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Cao Lộc và thu được số tiền gần 30 triệu đồng.

Nhân dịp này, UBND huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam. Ban tổ chức cũng tặng quà cho 16 đại biểu là nạn nhân chất độc da cam; Hội Đông y huyện tặng thuốc nam cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện với tổng trị giá 15 triệu đồng.

Đại diện Hội Đông y huyện tặng thuốc nam cho nạn nhân chất độc da cam

Nguồn: https://baolangson.vn/huyen-cao-loc-gap-mat-ky-niem-63-nam-ngay-tham-hoa-da-cam-o-viet-nam-5017810.html

Trong tháng : 37